Bóng chuyền bãi biển Khánh Hòa: Nòng cốt SEA Games 30

Thứ Sáu, 04/10/2019, 22:52 [GMT+7]

Bóng chuyền bãi biển Khánh Hòa: Nòng cốt SEA Games 30

Mới đây, trong đợt tập trung đội tuyển quốc gia môn bóng chuyền bãi biển (BCBB) tại Cần Thơ, BCBB Khánh Hòa vinh dự có đến 8/14 tuyển thủ. Đặc biệt, vận động viên (VĐV) Nguyễn Trọng Quốc của Khánh Hòa được lãnh đạo Liên đoàn BCBB Việt Nam tin tưởng giao nhiệm vụ Huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển nam quốc gia.

 

Các cô gái bóng chuyền bãi biển Khánh Hòa  là lực lượng nòng cốt của đội tuyển tại SEA Games30.

Các cô gái bóng chuyền bãi biển Khánh Hòa là lực lượng nòng cốt của đội tuyển tại SEA Games30.


Đối với BCBB Việt Nam, Nguyễn Trọng Quốc là một gương mặt quá đỗi quen thuộc. Bởi lẽ, hiện VĐV này đang nắm giữ một “kho” thành tích huy chương đồ sộ tại các giải đấu cấp độ quốc gia, quốc tế mà không phải ai cũng có được. Trong số đó, dấu ấn nổi bật nhất là 2 chiếc huy chương vàng tại 2 kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc (2014, 2018), huy chương đồng SEA Games 25 (2009) và hạng 5 Tour BCBB châu Á tại Thái Lan (2013)… Chính chuỗi thành tích ấn tượng ấy của “quái kiệt” chân đất, Nguyễn Trọng Quốc đã được Liên đoàn BCBB tin tưởng giao trọng trách trở thành HLV trưởng đội tuyển nam BCBB Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30 tại Philippines sắp tới. “Đây là niềm vinh dự lớn lao nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề”, Trọng Quốc chia sẻ. Được biết, những năm gần đây, đặc biệt tại các giải BCBB vô địch quốc gia, các kỳ đại hội thể thao toàn quốc, Trọng Quốc luôn là gương mặt được kỳ vọng sẽ mang về thành tích huy chương cho thể thao phố biển. Ngoài ra, anh còn được lãnh đạo ngành Thể thao tỉnh tin tưởng giao nhiệm vụ huấn luyện các VĐV trẻ của đội bóng chuyền Sanna Sanest Khánh Hòa. Trong bất kỳ nhiệm vụ nào, Trọng Quốc đều hoàn thành một cách xuất sắc.  


Bên cạnh vinh dự mang tính cá nhân của riêng Trọng Quốc, trong đợt tập trung đội tuyển BCBB quốc gia lần này, BCBB Khánh Hòa nói chung và các VĐV đội bóng Sanna Sanest Khánh Hòa nói riêng vinh dự trở thành lực lượng nòng cốt tuyển quốc gia. Theo đó, trong danh sách được triệu tập đội tuyển tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 30 tại Cần Thơ mới đây, số lượng VĐV BCBB Khánh Hòa chiếm 8/14 tuyển thủ. Những gương mặt VĐV được kỳ vọng cho chiến dịch tranh huy chương SEA Games môn BCBB lần này đa phần là những VĐV trẻ, dù vậy họ đều đã khẳng định được thực lực và tiềm năng của mình tại các tour đấu toàn quốc. Trong đó, đáng chú ý là những cái tên như: Nguyễn Thị Thanh Trâm, Nguyễn Lê Thị Tường Vy, Vũ Ngọc Lan Nguyên (nữ); Nguyễn Văn Nhã, Trần Quang Vũ, Tôn Long Nhật (nam). Bên cạnh các tuyển thủ BCBB Khánh Hòa, trong đợt tập trung này TP. Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Sóc Trăng cũng đóng góp những gương mặt rất chất lượng như: Trương Dương Thị Mỹ Huyền, Thị Tú Nguyên, Châu Ngọc Lan (nữ); Nguyễn Lâm Tới, Lý Văn Quốc (nam).


Chia sẻ với chúng tôi, HLV Trưởng đội tuyển nam BCBB quốc gia cho hay, theo kế hoạch, các VĐV sẽ có thời gian tập huấn hơn 2 tháng. Trong đợt tập huấn, mục tiêu đội tuyển là cho các VĐV cọ xát, chủ yếu lấy kinh nghiệm. Tuy liên đoàn không đặt nặng mục tiêu huy chương tại SEA Games 30 này, nhưng đây là nền móng để chúng ta xây dựng lực lượng mạnh nhất để đủ sức cạnh tranh tấm huy chương vàng tại kỳ SEA Games 31, khi Việt Nam đăng cai nước chủ nhà.


An Nhiên
 

.

các thông tin tiện ích