Nhộn nhịp các trung tâm bóng đá cộng đồng

Thứ Ba, 13/08/2019, 22:25 [GMT+7]

Nhộn nhịp các trung tâm bóng đá cộng đồng

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa xuất hiện khá nhiều trung tâm bóng đá cộng đồng. Sự xuất hiện của các trung tâm này không chỉ mang lại sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe cho các em, mà còn thúc đẩy sự phát triển bóng đá phong trào ở tỉnh.


6 giờ 30 ngày 11-8, hơn 80 học viên của Trung tâm Bóng đá cộng đồng Dream Football Nha Trang có mặt đông đủ tại sân tập 12 Thi Sách, Nha Trang để học và rèn luyện các kỹ năng trong bóng đá. Sau buổi tập, các cầu thủ nhí còn được Ban huấn luyện tạo điều kiện giao lưu với các tuyển thủ quốc gia như: Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng, Việt Anh (đang khoác áo đội SHB Đà Nẵng) khi các cầu thủ này có mặt tại Nha Trang. Các em tỏ ra hào hứng khi được các tuyển thủ tặng chữ ký, chụp hình lưu niệm.

 

Các cầu thủ nhí tại giải bóng đá U13 tỉnh năm nay.

Các cầu thủ nhí tại giải bóng đá U13 tỉnh năm nay.


Được biết, trung tâm có 3 lớp năng khiếu tương ứng với lứa tuổi từ U6 - U15. Lớp nhỏ nhất (lứa U6 - U9) do cựu cầu thủ Thanh Tuấn phụ trách. Ở lớp này, các em chủ yếu được các thầy cho làm quen và chơi với bóng. Lớp dành cho các em lớn hơn một chút tập trung học về các kỹ thuật cơ bản như: các bài tập khởi động, chạy, dừng đột ngột, dẫn và giữ bóng…, do Cao Sỹ Cường - cựu cầu thủ U23 và đội tuyển quốc gia hướng dẫn. Quản lý trung tâm đồng thời là người trực tiếp đứng ra huấn luyện lớp năng khiếu lứa tuổi U13 - U15 là cựu tuyển thủ Nguyễn Quang Hải. Ở lớp này, các em được học các kỹ năng có độ khó cao hơn như: sút, chuyền, rê bóng và tư duy chiến thuật. Ngoài 3 huấn luyện viên trên, huấn luyện viên Hữu Đang - người có nhiều năm gắn bó với công tác tuyển sinh, đào tạo của Học viện PVF đảm trách một số buổi tập của các em nhỏ. Dù chỉ mới được thành lập hơn 1 tháng, song với sự góp mặt của nhiều cựu “hảo thủ” trực tiếp đứng ra huấn luyện nên Trung tâm Bóng đá cộng đồng Dream Football Nha Trang đang thu hút nhiều sự quan tâm của các em nhỏ cũng như bậc phụ huynh. Bà Nguyễn Thị Tuyết cho biết: “Con tôi trước kia có đăng ký học lớp năng khiếu bóng đá ở một trung tâm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. Khi cháu biết có lớp do chú Hải, chú Đang mở thì nhất định đòi qua đây học”.


Cựu tuyển thủ Quang Hải chia sẻ: “Sau khi giải nghệ, tôi luôn ấp ủ mong muốn được kết hợp với một số cầu thủ khác thành lập trung tâm dạy kỹ năng bóng đá cho các em nhỏ tại quê nhà”. Và sự xuất hiện của Trung tâm Bóng đá cộng đồng Dream Football Nha Trang chính là sự kết tinh của giấc mơ, niềm đam mê của các hảo thủ như: Hữu Đang, Quang Hải, Cao Sỹ Cường muốn truyền đạt lại kỹ năng cho thế hệ trẻ yêu bóng đá phố biển.


Ra đời cách đây khoảng 4 năm, Trung tâm Bóng đá cộng đồng DBS Khánh Hòa là một trong số các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ có số lượng học viên đông nhất với đủ các lớp dành cho các lứa tuổi. Trung tâm do một số cựu cầu thủ Khánh Hòa và những người đam mê bóng đá phong trào đứng ra thành lập. Hiện trung tâm có 2 cơ sở tuyển sinh vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần tại các sân bóng Mỹ Anh, KingSport (đường Nguyễn Thị Minh Khai) và sân Trường Sĩ quan Thông tin (đường Mai Xuân Thưởng). Ngoài ra, trên địa bàn TP. Nha Trang còn có nhiều trung tâm, lớp dạy năng khiếu bóng đá do các cầu thủ năng khiếu tỉnh trước đây hay các cầu thủ nổi danh trong làng bóng đá phủi đứng ra tổ chức như trung tâm StarKid của cựu cầu thủ Duy Nam, Công Quốc…


Sự xuất hiện ngày càng nhiều trung tâm, lớp dạy kỹ năng bóng đá không chỉ ở địa bàn TP. Nha Trang mà mở rộng ở các địa phương khác như: Ninh Hòa, Vạn Ninh, Diên Khánh, Cam Ranh… đã góp phần không nhỏ tạo điều kiện cho bóng đá phong trào phát triển. Minh chứng rõ nhất cho điều đó là trong năm nay, sau nhiều năm bị “lãng quên”, ngành Thể thao tỉnh đã tổ chức trở lại 2 giải bóng đá dành cho lứa tuổi thiếu niên (U11 và U13) với rất đông các đội bóng, câu lạc bộ ở các địa phương tham dự. Ông Võ Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho hay, những năm qua, hoạt động bóng đá phong trào, đặc biệt là lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh phát triển rất mạnh. Bên cạnh sự đầu tư các sân cỏ nhân tạo của các cá nhân, doanh nghiệp thì sự xuất hiện các trung tâm bóng đá cộng đồng do các cựu cầu thủ đứng ra thành lập đã mang lại sức hút cũng như sự sinh động, đa dạng cho hoạt động bóng đá phong trào tỉnh. Điều đó tạo điều kiện để ngành tiếp tục xây dựng các kế hoạch duy trì tổ chức các giải phong trào nhằm mang lại sân chơi bổ ích cho các em nhỏ trên địa bàn tỉnh.


AN NHIÊN
 

.

các thông tin tiện ích