Giải bóng rổ các câu lạc bộ tỉnh: Số đội tham dự tăng cao

Thứ Ba, 20/08/2019, 21:05 [GMT+7]

Giải bóng rổ các câu lạc bộ tỉnh: Số đội tham dự tăng cao

Sau thành công của giải đấu năm trước, năm nay, giải bóng rổ các câu lạc bộ (CLB) tỉnh tiếp tục cho thấy sự phát triển mạnh mẽ phong trào với số lượng CLB, địa phương dự khá đông. Trong đó, bóng rổ trẻ - nội dung mới lần đầu tiên được đưa vào giải đấu cũng đã tạo được sức hút.


Diễn ra từ ngày 10 đến 18-8 tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh, giải bóng rổ các CLB tỉnh năm nay ghi nhận sức hút mạnh mẽ giới trẻ tham gia khi có đến 19 CLB nam các đơn vị, địa phương, trong đó đông nhất vẫn là các CLB ở TP. Nha Trang, TP. Cam Ranh và huyện Diên Khánh. Theo một thành viên ban tổ chức, thay vì tiếp tục duy trì nội dung thi đấu dành cho các đội bóng nữ nhưng chỉ lèo tèo vài đội tham gia như năm trước, năm nay, để tăng thêm phần hấp dẫn, ngoài nội dung vô địch (10 đội), ban tổ chức đã đưa thêm vào nội dung nam trẻ. Ở nội dung trẻ này có 9 đội, trong đó TP. Nha Trang chiếm số đông với 6 đội gồm: Nha Trang 1, Nha Trang 2, Rocket, Lý Tự Trọng, Bê tông Khánh Hòa, Grenades và 3 đội trẻ của Diên Khánh, Cam Ranh.

 

Đội bóng Nha Trang 2 đăng quang.

Đội bóng Nha Trang 2 đăng quang.


Ông Nguyễn Minh Đạt - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ thi đấu thể thao tỉnh cho hay, mặc dù đây mới chỉ là lần thứ 2 giải được tổ chức, song số lượng đội tham dự rất đông. Theo đánh giá chung, hầu hết các trận đấu tại giải đều diễn ra khá hấp dẫn nên có rất nhiều khán giả, đặc biệt là giới trẻ đến sân xem và cổ vũ. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy giải đấu đã tạo được sức hút cũng như thúc đẩy sự phát triển phong trào môn thể thao này.


Sau gần 1 tuần tranh tài với hơn 30 trận đấu sôi nổi, hấp dẫn giữa các đội bóng, 4 đội bóng xuất sắc gồm: Nha Trang 1 và Bê tông Khánh Hòa (nội dung trẻ); Nha Trang 1 và Nha Trang 2 (nội dung vô địch) bước vào loạt tranh cúp. Ở trận đấu chung kết nam trẻ, đội bóng Nha Trang 1 sau 4 hiệp đấu đã chứng tỏ được sức mạnh khi giành phần thắng với điểm số cách biệt 66-49 trước đội Bê tông Khánh Hòa để đoạt chức vô địch. Trong khi đó, trận chung kết nội dung vô địch là cuộc tái đấu giữa 2 đội bóng đã từng gặp nhau trong trận chung kết mùa giải năm trước. Tuy vậy, ở giải năm nay, đội bóng Nha Trang 2 đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục trước nhà đương kim vô địch Nha Trang 1 để trả món nợ trong trận thua cách đây 1 năm.


Ông Nguyễn Hồng Công - Tổng trọng tài giải đánh giá, giải năm nay không chỉ đông về số lượng các đội mà chất lượng chuyên môn cũng được đầu tư rõ rệt. Ở nội dung trẻ, mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức, song các đội bóng đều có sự chuẩn bị rất tốt. Với đà phát triển về phong trào như hiện nay, nếu tiếp tục được đầu tư như tạo nhiều sân chơi cùng với sự hỗ trợ thêm về mặt chuyên môn, một ngày không xa, các CLB bóng rổ tỉnh sẽ tiệm cận được với trình độ quốc gia.


An Nhiên
 

.

các thông tin tiện ích