12:06, 21/06/2019

Nữ Sanest - Sanna Khánh Hòa giành trọn huy chương

Tham dự giải chủ yếu với mục đích cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, thế nhưng, các cô gái bóng chuyền bãi biển Sanest - Sanna Khánh Hòa đã có màn thể hiện xuất sắc, lần lượt vượt qua những đội bóng mạnh trong và ngoài nước để giành thành tích cao nhất tại giải bóng chuyền bãi biển nữ quốc tế được tổ chức tại TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Tham dự giải chủ yếu với mục đích cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, thế nhưng, các cô gái bóng chuyền bãi biển (BCBB) Sanest - Sanna Khánh Hòa đã có màn thể hiện xuất sắc, lần lượt vượt qua những đội bóng mạnh trong và ngoài nước để giành thành tích cao nhất tại giải BCBB nữ quốc tế được tổ chức tại TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.


Diễn ra từ ngày 14 đến 17-6, giải BCBB nữ quốc tế Tam Kỳ là một trong những sự kiện, hoạt động nổi bật của tỉnh Quảng Nam nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2019. Giải có 16 đội tham gia tranh tài, trong đó có 2 đội nữ của Thái Lan, Singapore và 14 đội bóng trong nước đến từ các đơn vị, địa phương phát triển mạnh môn BCBB như: Sanest - Sanna Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Sóc Trăng, Hải Phòng, Trung tâm Quốc gia Đà Nẵng, Kiên Giang và chủ nhà TP. Tam Kỳ, Quảng Nam.

 

Các cô gái Sanest - Sanna Khánh Hòa thi đấu tại giải nữ quốc tế Tam Kỳ, Quảng Nam.

Các cô gái Sanest - Sanna Khánh Hòa thi đấu tại giải nữ quốc tế Tam Kỳ, Quảng Nam.


Hiện nay, trong làng BCBB nữ quốc nội, cùng với Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, các đội bóng Câu lạc bộ Sanest - Sanna Khánh Hòa được đánh giá nặng ký nhất, ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch ở tất cả giải đấu mà đội bóng góp mặt. Tuy vậy, tại các giải đấu khu vực Đông Nam Á, châu Á hay các giải quốc tế mang tính giao hữu, BCBB nữ Việt Nam nói chung, các cô gái Sanest - Sanna Khánh Hòa nói riêng đều dễ bị lấn át. Đó cũng là lý do tại giải ở Tam Kỳ lần này, mục tiêu mà các đội BCBB nữ trong nước đặt ra là cọ xát, cố gắng hết mình để đạt thành tích cao nhất, Sanest - Sanna Khánh Hòa cũng không ngoại lệ.


Ông Nguyễn Cao Đông - Huấn luyện viên trưởng các đội bóng nữ Sanest - Sanna Khánh Hòa cho biết, giải BCBB nữ quốc tế Tam Kỳ, Quảng Ngãi là giải đấu có chất lượng chuyên môn khá cao. Bởi, 2 đội nữ mà ban tổ chức mời lần này là Thái Lan và Singapore đều cử những vận động viên (VĐV) chất lượng tham dự. Trong đó, cặp VĐV Thái Lan đáng gờm nhất, đây là cặp VĐV từng thi đấu tại giải quốc tế Tuần Châu, Quảng Ninh cách đây ít tháng. Tuy vậy, ở giải quốc tế Tam Kỳ, Quảng Nam, các cô gái BCBB Sanest - Sanna Khánh Hòa đã thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng. Cụ thể, cặp VĐV Nguyễn Thị Mãi - Nguyễn Thị Thanh Trâm đã vượt qua 2 cặp VĐV của Hải Phòng và TP. Hồ Chí Minh tại vòng tứ kết, bán kết để giành vé vào chung kết. Trong khi đó, 2 cô gái trẻ của đội là Vũ Ngọc Lan Nguyên - Nguyễn Lê Tường Vy cũng không kém cạnh khi lần lượt vượt qua cặp VĐV người Thái 2-0 ở tứ kết, sau đó thắng cặp VĐV TP. Hồ Chí Minh ở bán kết. Như vậy, trận chung kết giải là cuộc đấu mang tính chất cạnh tranh “nội bộ” của BCBB Sanest - Sanna Khánh Hòa. Kết quả cuối cùng, cặp VĐV Nguyễn Lê Tường Vy - Vũ Ngọc Lan Nguyên đã xuất sắc vượt qua cặp VĐV đàn chị Nguyễn Thị Mãi - Nguyễn Thị Thanh Trâm để đăng quang chức vô địch.


Ngoài kết quả chung cuộc đạt 2 thứ hạng cao nhất gồm chức vô địch và hạng nhì, VĐV Nguyễn Lê Tường Vy của Sanest - Sanna Khánh Hòa còn được ban tổ chức giải vinh danh VĐV xuất sắc nhất. Đây là phần thưởng khích lệ cho những gì mà ban huấn luyện, các VĐV nữ nói riêng, BCBB Sanest - Sanna Khánh Hòa nói chung đã nỗ lực tập luyện, thi đấu để giữ vững thành tích, hướng tới việc xây dựng Khánh Hòa trở thành một trong những trung tâm BCBB mạnh của cả nước.


An Nhiên