Hơn 5.000 VĐV từ 44 quốc gia dự giải marathon quốc tế TP HCM

Thứ Sáu, 24/11/2017, 17:55 [GMT+7]

Hơn 5.000 VĐV từ 44 quốc gia dự giải marathon quốc tế TP HCM

Trong ngày 26-11, giải marathon quốc tế TP HCM 2017 sẽ diễn ra với cung đường qua nhiều địa danh gắn liền với lịch sử thành phố.
 
Lộ trình đường đua xuất phát từ Thảo Cầm Viên và kết thúc ở khu đô thị Thủ Thiêm. Giải sẽ chia thành ba cự ly: marathon (42,195 km), bán marathon (21,1 km và 10 km).
 
Các vận động viên sẽ chạy qua một số tuyến đường chính như Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, Võ Văn Kiệt, Cầu Rạch Cây, Cầu Calmette, Nguyễn Hữu Cảnh, Cầu Thủ Thiêm, Nguyễn Cơ Thạch… Một loạt tuyến đường ở trung tâm Sào Gòn sẽ cấm xe trong ngày này.

 

Sở du lịch TP HCM hy vọng giải marathon sẽ góp phần quảng bá hình ảnh thành phố cũng như nâng cao lối sống lành mạnh của cộng đồng.
Sở du lịch TP HCM hy vọng giải marathon sẽ góp phần quảng bá hình ảnh thành phố cũng như nâng cao lối sống lành mạnh của cộng đồng.
 
Trong số hơn 5.000 vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên đã đăng ký tham gia, có hơn 20 vận động viên chuyên nghiệp đạt thứ hạng cao trong các giải đua marathon trên thế giới. Ngoài ra, giải năm naycòn có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước như: Hoa hậu Việt Nam năm 2006 Mai Phương Thúy, cựu vận động viên tennis, MC Thùy Dung, diễn viên, người mẫu Nhan Phúc Vinh, ca sĩ Phương Thanh, ca sĩ Tiến Đạt.
 
Bên cạnh sự kiện chính, giải còn tổ chức sự kiện "Kids run" lộ trình dài 2 km dành cho trẻ em từ 6 đến 14 tuổi diễn ra vào chiều ngày 25/11 nhằm khuyến khích, tạo sự yêu thích thể dục thể thao của các em để có một lối sống lành mạnh, các hoạt động bổ ích ngoài trời.
 
Tham gia giải marathon quốc tế TP HCM năm 2017, các vận động viên còn có cơ hội thay đổi cuộc sống của những người xung quanh từ chính những bước chạy của mình. Mỗi km đường chạy của một VĐV hoàn thành cự ly thi đấu và về đích trong thời gian quy định sẽ mang lại 10.000 đồng vào Quỹ Vì người nghèo của thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ bảo trợ tài năng thể thao của thành phố. Các đóng góp vào Quỹ cũng áp dụng với giải Marathon trẻ em “Kids Run” giúp cho mỗi bước chạy của các VĐV nhí thêm ý nghĩa và để các em nhận ra giá trị cuộc sống, chia sẻ yêu thương.
 
Theo VnExpress.net
.

các thông tin tiện ích