08:57, 11/05/2024

Vòng 37 giải bóng đá Ngoại hạng Anh 2023 - 2024:
Tâm điểm Manchester United - Arsenal

CAO DUY

Tâm điểm của vòng 37 giải bóng đá Ngoại Hạng Anh sẽ là cuộc đối đầu giữa 2 câu lạc bộ Manchester United và Arsenal. Cả 2 câu lạc bộ đều đang cần chiến thắng, đối với Arsenal là bước chạy nước rút trong cuộc đua vô địch với Manchester City, còn đối với Manchester United thì hướng tới suất dự cúp châu Âu mùa giải sau.

Fulham - Manchester City: Không được phép sẩy chân

Manchester City đang nắm quyền tự quyết trong cuộc đua tới ngôi vô địch.
Manchester City đang nắm quyền tự quyết trong cuộc đua tới ngôi vô địch.

Sau 36 vòng đấu, Manchester City đang có 25 trận thắng 7 trận hòa và 3 trận thua (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 87 bàn thắng để thủng lưới 33 bàn, có được 82 điểm xếp ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, kém Arsenal ở đầu bảng xếp hạng 1 điểm và hơn 4 điểm so với Liverpool ở vị trí thứ 3, nhưng đều thi đấu ít hơn 1 trận. Phong độ thi đấu của thầy trò huấn luyện viên Pep Guardiola thời gian gần đây là rất tốt, trong 5 vòng đấu tại Ngoại Hạng Anh gần nhất họ đã chiến thắng cả 5 trận. Nửa xanh thành Manchester đang nắm quyền tự quyết trong hành trình bảo vệ ngôi vương, bởi nếu chiến thắng trong trận đấu bù thì họ sẽ vươn lên chiếm lấy ngôi đầu bảng của Arsenal. Trước mắt thì thầy trò huấn luyện viên Pep Guardiola không được phép để mất điểm trong vòng đấu còn lại của mùa giải.

Thầy trò huấn luyện viên Marco Silva đang có 12 trận thắng 8 trận hòa và 16 trận thua sau 36 vòng đấu, ghi 51 bàn thắng để thủng lưới 55 bàn, có được 44 điểm xếp thứ 13 trên bảng xếp hạng. Phong độ của Fulham thời gian gần đây là không quá tốt, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh họ có 1 trận thắng 2 trận hòa và 2 trận thua. Đối với Fulham mà nói thì họ đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng, không có khả năng tranh chấp những suất dự cúp châu Âu mùa giải sau, do đó đã không còn mục tiêu nào cụ thể ở mùa giải này. Trong 5 lần gặp nhau trước đó giữa 2 câu lạc bộ, Manchester City đang chiếm ưu thế tuyệt đối với 5 chiến thắng. Với phong độ như hiện tại, dự đoán đây sẽ là chiến thắng cho thầy trò huấn luyện viên Pep Guardiola.

Tottenham - Burnley: Hy vọng nào cho top 4?

Tottenham còn bao nhiêu hy vọng cho vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng?
Tottenham còn bao nhiêu hy vọng cho vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng?

Sau 36 vòng đấu thì thầy trò huấn luyện viên Ange Postecoglou đang có 18 trận thắng 6 trận hoà và 11 trận thua (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 69 bàn để thủng lưới 58 bàn, có được 60 điểm xếp ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng, có khoảng cách 7 điểm so với Aston Villa ở vị trí thứ 4 nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. “Gà trống” đang có phong độ khá tệ tại Ngoại Hạng Anh, trong 5 vòng đấu gần nhất họ có 1 trận thắng và 4 trận thua. Như vậy dù cho có thắng trận đấu bù thì Tottenham vẫn có khoảng cách là 4 điểm so với Aston Villa ở vị trí thứ 4. Đây là khoảng cách khó có thể vượt qua trong những vòng đấu cuối, và có lẽ Tottenham sẽ phải bảo vệ suất dự Europa League của mình trước dự dòm ngó của Manchester United và Chelsea.

Sau 36 vòng đấu thầy trò huấn luyện viên Vincent Kompany đang có 5 trận thắng 9 trận hòa và 22 trận thua, ghi được 39 bàn thủng lưới 74 bàn, có được 24 điểm xếp thứ 19 trên bảng xếp hạng, cách vị trí thứ 17 trên bảng xếp hạng của Nottingham 5 điểm. Phong độ của Burnley tại Ngoại Hạng Anh thời gian gần đây có thể xem là tạm ổn, trong 5 vòng đấu gần nhất họ có 1 trận thắng 2 trận hòa và 2 trận thua. Burnley vẫn đang cố gắng và khoảng cách trụ hạng cũng không phải quá xa, nếu cứ tiếp tục thi đấu với phong độ như hiện tại, khả năng trụ hạng của câu lạc bộ này không phải là không có. Trong 5 lần gặp nhau trước đó giữa 2 câu lạc bộ, Tottenham đang chiếm ưu thế với 4 trận thắng và 1 trận thua. Với phong độ như hiện tại, Burnley rất có thể làm nên chuyện trước Tottenham. Dự đoán đây có thể sẽ là trận chia điểm giữa 2 câu lạc bộ.

Nottingham - Chelsea: Hướng tới suất dự Europa Conference League

Chelsea đang hướng tới suất dự Europa Conference League mùa giải sau.
Chelsea đang hướng tới suất dự Europa Conference League mùa giải sau.

Thầy trò huấn luyện viên Mauricio Pochettino có 15 trận thắng 9 trận hoà và 11 trận thua (còn 1 trận chưa đấu), ghi 70 bàn để thủng lưới 59 bàn, nhận được 54 điểm xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng sau 36 vòng đấu, đồng điểm với Manchester United nhưng hơn hiệu số thắng bại, có khoảng cách 2 điểm so với vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng của Newcastle. Phong độ của Chelsea ở thời điểm hiện tại là khá tốt, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh họ có 3 trận thắng 1 trận hòa và 1 trận thua. Có thể thấy Chelsea không phải không có khả năng tranh chấp suất dự Europa Conference League, và họ sẽ phải cố gắng cho mục tiêu này.

Câu lạc bộ Nottingham đang có 8 trận thắng 9 trận hòa và 19 trận thua sau 36 vòng đấu, ghi được 45 bàn để thủng lưới 63 bàn, có được 29 điểm đang xếp thứ 17 trên bảng xếp hạng (bị trừ 4 điểm theo quyết định của Liên đoàn bóng đá Anh), có khoảng cách là 3 điểm so với nhóm xuống hạng. Phong độ của Nottingham thời gian gần đây là không quá tốt, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh họ có 1 trận thắng, 1 trận hòa và 3 trận thua. Với phong độ thi đấu như vậy, khả năng xuống hạng của Nottingham không phải là nhỏ, và họ sẽ phải thực sự cố gắng trong những vòng đấu cuối. Trong 5 lần gặp nhau trước đó giữa 2 câu lạc bộ, Chelsea chỉ hơi nhỉnh hơn với 2 trận thắng 2 trận hòa và 1 trận thua. Với phong độ như hiện tại, dự đoán đây sẽ là chiến thắng cho thầy trò huấn luyện viên Mauricio Pochettino.

Manchester United - Arsenal: Liệu Manchester United có cản bước được các Pháo thủ?

Manchester United có thể cản bước Arsenal trong giai đoạn nước rút tới ngôi vô địch mùa giải này ?
Manchester United có thể cản bước Arsenal trong giai đoạn nước rút tới ngôi vô địch mùa giải này ?

Sau 36 vòng đấu, thầy trò huấn luyện viên Mikel Arteta đang có 26 trận thắng 5 trận hòa và 5 trận thua, ghi 88 bàn thắng để thủng lưới 28 bàn, có được 83 điểm xếp ở vị trí thứ 1 trên bảng xếp hạng, có khoảng cách là 1 điểm so với Manchester City ở vị trí thứ 2 nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận, có khoảng cách là 5 điểm so với Liverpool ở vị trí thứ 3. Phong độ của các Pháo thủ thời gian gần đây là khá tốt, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh họ có 4 trận thắng và 1 trận thua. Nhưng gì mà thầy trò huấn luyện viên Mikel Arteta cần làm ở vòng đấu này là phải chiến thắng để bảo vệ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng, và trông chờ Manchester City sẽ xẩy chân trong những vòng đấu còn lại của mùa giải.

Manchester United đang có 16 trận thắng 6 trận hòa và 13 trận thua sau 36 vòng đấu (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 52 bàn để thủng lưới 55 bàn, đang có 54 điểm xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng, đồng điểm với Chelsea nhưng kém hơn hiệu số thắng bại, có khoảng cách là 2 điểm so với đội xếp thứ 6 là Newcastle. Phong độ của thầy trò huấn luyện viên Erik ten Hag thời gian gần đây là không quá tốt, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh họ có 1 trận thắng 3 trận hòa và 1 trận thua. Với khoảng cách như hiện tại thì ngay cả một suất dự Europa Conference League cũng đang bị cạnh tranh gay gắt, khả năng trắng tay trong mùa giải này của Manchester United là không nhỏ. Trong 5 lần gặp nhau trước đó giữa 2 câu lạc bộ, Arsenal đang nhỉnh hơn với 3 trận thắng và 2 trận thua. Với phong độ như hiện tại, dự đoán đây sẽ là chiến thắng cho thầy trò huấn luyện viên Mikel Arteta.

Aston Villa - Liverpool: Đã không còn hy vọng

Liverpool đã không còn hy vọng nào cho ngôi vô địch.
Liverpool đã không còn hy vọng nào cho ngôi vô địch.

Liverpool đang có 23 trận thắng 9 trận hòa và 4 trận thua sau 36 vòng đấu, ghi được 81 bàn để thủng lưới 38 bàn, có được 78 điểm xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng, kém Arsenal ở vị trí thứ 1 trên bảng xếp hạng 5 điểm, kém Manchester City ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng 4 điểm nhưng đều thi đấu nhiều hơn 1 trận. Phong độ của thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp tại Ngoại Hạng Anh là không quá tốt, với 2 trận thắng 1 trận hòa và 2 trận thua trong 5 vòng đấu gần nhất. Với khoảng cách như hiện tại thì khả năng cả Arsenal lẫn Manchester City đều sẩy chân ở những vòng đấu cuối là cực kỳ nhỏ, và Liverpool đã xem như không còn hy vọng gì trong cuộc đua tới ngôi vô địch. Có thể nói ở thời điểm hiện tại thì thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp đã không còn mục tiêu nào cụ thể.

Thầy trò huấn luyện viên Unai Emery đang có 20 trận thắng 7 trận hòa và 9 trận thua sau 36 vòng đấu, ghi được 73 bàn để thủng lưới 53 bàn, có được 67 điểm xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng, hơn 7 điểm so với Tottenham ở vị trí thứ 5 những thi đấu nhiều hơn 1 trận. Như vậy khả năng trụ lại top 4 của Aston Villa là khá cao, bởi dù Tottenham có thắng trận đấu bù thì khoảng cách giữa họ vẫn là 4 điểm, một khoảng cách rất khó vượt qua khi mùa giải chỉ còn 2 vòng đấu. Phong độ của Aston Villa thời gian gần đây là khá tốt, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh họ có 2 trận thắng 2 trận hòa và 1 trận thua. Trong 5 lần gặp nhau trước đó giữa 2 câu lạc bộ, Liverpool đang chiếm ưu thế với 4 trận thắng và 1 trận thua. Với phong độ như hiện tại, rất có thể đây sẽ là trận chia điểm giữa 2 đội.

Ngoài ra, một số trận đấu đáng chú ý khác ở vòng 37 Ngoại hạng Anh mùa bóng 2023 - 2024 như: Everton - Sheffield United, Newcastle - Brighton, West Ham - Luton Town và Wolverhampton Wanderers - Crystal Palace.

CAO DUY

Lịch thi đấu vòng 37 Ngoại hạng Anh mùa giải 2023 - 2024

Thứ Bảy, 11-5

18:30  Fulham - Manchester City
21:00  Bournemouth - Brentford
21:00  Everton - Sheffield United
21:00  Newcastle - Brighton
21:00  Tottenham - Burnley
21:00  West Ham - Luton Town
21:00  Wolverhampton Wanderers - Crystal Palace
23:30  Nottingham - Chelsea

Chủ Nhật, 12-5

22:30  Manchester United - Arsenal

Thứ Ba, 14-5

02:00  Aston Villa - Liverpool