13:15, 08/02/2024

“Kiều nữ” Raducanu thua đau tại Abu Dhabi, Khachanov thắng nhàn ở Marseille
“Kiều nữ” Raducanu thua đau tại Abu Dhabi, Khachanov thắng nhàn ở Marseille

HOÀNG NAM

Hàng loạt trận đấu hấp dẫn của môn tennis đã diễn ra. Ở đó, các tay vợt tên tuổi đã thu về kết quả tốt.

Khachanov xuất sắc hạ đàn anh Bautista-Agut

Lão tướng Roberto Bautista-Agut hiện đã rơi xuống hạng 102 ATP. Tay vợt 35 tuổi người Tây Ban Nha phải đụng độ sức trẻ của Karen Khachanov, tay vợt kém anh tới 8 tuổi tại Marseille Open. Hiện Khachanov đang xếp hạng 18 ATP.

Dù chỉ là giải ATP 250 nhưng cả 2 tay vợt đều thi đấu nghiêm túc. Vấn đề ở chỗ, Khachanov chiếm lợi thế ở mọi khía cạnh. Vì thế, set 1 tay vợt người Nga chỉ cần 34 phút để giành phần thắng 6-2. Set 2, thời gian thi đấu lâu hơn với 42 phút nhưng Khachanov vẫn thắng dễ 6-2. Ở vòng tứ kết, Khachanov sẽ đụng độ Auger-Aliassime.

Tay vợt người Nga Khachanov có chiến thắng dễ.
Tay vợt người Nga Khachanov có chiến thắng dễ.

Felix Auger-Aliassime giành vé tứ kết sau 79 phút

Đây không phải thời điểm Felix Auger-Aliassime có phong độ tốt. Tay vợt giàu triển vọng người Canada hiện đã rơi xuống hạng 28 ATP. Tuy thế, Auger-Aliassime vẫn hoàn toàn chiếm lợi thế trước Quentin Halys, tay vợt xếp mãi hạng 101.


Trận đấu kết thúc chỉ sau 79 phút so kè với phần thắng 2-0 nghiêng về Auger-Aliassime. Trong set 1, tay vợt người Canada thắng dễ 6-2 chỉ sau 29 phút. Ở set 2, Quentin Halys chơi cố gắng hơn nhưng sau cùng vẫn để thua 5-7 sau 50 phút.

"Kiều nữ” Raducanu gục ngã dễ dàng

Ngày Emma Raducanu trở lại với đỉnh cao vẫn còn rất xa. Tay vợt người Anh hiện đã rơi xuống hạng 296. Tại giải WTA 500 là Abu Dhabi Open, Raducanu phải đụng độ Ons Jabeur, ngôi sao đang xếp hạng 6 WTA. Do vậy, trận đấu hoàn toàn chênh lệch.


Ở set 1, Raducanu gục ngã trước Jabeur sau 49 phút so kè với tỷ số 4-6. Ở set 2, tay vợt người Anh thi đấu rệu rã và thua nhanh hơn nhiều. Tỷ số của set 2 là 6-1 nghiêng về Jabeur. Ở vòng tứ kết, Ons Jabeur sẽ đối đầu Haddad Maia, tay vợt hạng 13 WTA.

Andy Murray tiếp tục bị loại sớm

Sau Australian Open không thành công, tay vợt cựu số 1 thế giới tiếp tục có thêm giải đấu ATP Marseille bị loại sớm. Lần này, anh phải nhận thất bại chỉ sau 2 set với tỉ số 0-2 trước tay vợt người CH Séc - Tomas Machac với tỉ số các set là 6-7 và 4-6. Dù chơi nỗ lực trong set đầu tiên nhưng Murray tỏ ra đuối sức trong set thứ 2 và phải nhận thất bại "tâm phục khẩu phục".

cựu số một thế giới Andy Muray lại bị loại sớm.
Cựu số một thế giới Andy Muray lại bị loại sớm.

Naomi Osaka gây thất vọng

Chóng vánh không kém Murray Naomi Osaka cũng bị đánh bại tại giải WTA Abu Dhabi. Dù chỉ phải đối đầu với tay vợt số 62 thế giới Danielle Collins nhưng Osaka để thua nhanh chóng với tỉ số 0-2. Tỉ số các set lần lượt là 5-7 và 0-6.


HOÀNG NAM