Madrid Open: Các tay vợt hạt giống đều thắng

Thứ Năm, 05/05/2022, 12:58 [GMT+7]

Madrid Open: Các tay vợt hạt giống đều thắng

Giải Tennis Madrid Open, Masters 1000 thứ hai trên sân đất nện đã trải qua 2 vòng đấu. Các tay vợt hạt giống như Djokovic, Nadal, Alcaraz, Tsitsipas và Rublev được miễn thi đấu ở vòng 1, và họ đã trải qua những trận đấu ở vòng 2 không mấy khó khăn - loại trừ Rublev đã có cuộc lội ngược dòng đầy thách thức trước tay vợt trẻ người Anh Jack Draper. 
 
Tay vợt số 1 thế giới Djokovic chỉ phải gặp tay vợt đã 35 tuổi người Pháp là Monfils hiện đang xếp hạng 21 trên bảng ATP. Từng là "miếng mồi ngon" khi gặp nhau 17 lần thì Djokovic thắng cả 17, nên lần gặp này cũng không có gì khác khi Djokovic dễ dàng dành chiến thắng 2-0. 
 
"Ông vua sân đất nện" Nadal cũng đã tập trở lại sau chấn thương tại Indian Wells. Chỉ phải gặp tay vợt Kecmanovic người Serbia xếp hạng 63 thế giới, nên cũng không mấy khó khăn khi Nadal dành thắng lợi với tỷ số 2-0. Chiến thắng cách biệt không ở tỷ số mà người ta còn thấy một Nadal mạnh mẽ đã trở lại. 
 
Tay vợt trẻ Alcaraz, người sẽ tròn 19 tuổi vào ngày hôm nay cũng có trận thắng dễ dàng 2-0 trước tay vợt người Gruzia - Basilashvili. Tương tự như vậy, các tay vợt hạt giống khác như Zverev, Tsitsipas cũng dễ dàng đi tiếp nhờ những chiến thắng cách biệt. 
 

 

Murray không ngại khi phải chạm trán với tay vợt số 1 thế giới Djokovic.
Murray không ngại khi phải chạm trán với tay vợt số 1 thế giới Djokovic.
 
Trong số các tay vợt hạt giống thì tay vợt hạt giống số 6 người Nga là Rublev lại có trận khởi đầu đầy khó khăn. Chỉ phải gặp tay vợt 20 tuổi người Anh là Jack Draper, thuộc Top ngoài 100 trên bảng xếp hạng ATP, nhưng Rublev có lúc tưởng đã phải dừng bước. Thua cách biệt 2-6 tại set 1, Rublev đã mau chóng lấy lại thế cân bằng khi thắng set 2 với tỷ số 6-4. Sang set 3 quyết định, Rublev lại để đối thủ bẻ game cầm giao bóng đầu tiên và dẫn trước 3-0. Tuy nhiên, lúc này đẳng cấp, bản lĩnh và kinh nghiệm đã giúp Rublev cân bằng 3-3. Khi set đấu đang là 5-5, Draper cầm giao bóng, Rublev đã bản lĩnh bẻ game giao bóng của đối thủ và thắng với tỷ số 7-5. Chung cuộc, Rublev dành thắng lợi với tỷ số 2-1. 
 
Tuy nhiên, những trận thắng ấn tượng vừa qua không thuộc về các tay vợt hạt giống mà là những trận đấu của Andy Murray, tay vợt đã 34 tuổi người Anh, cựu hạt giống số 1 thế giới, nhưng hiện nay đang xếp hạng 89 trên ATP. Do tuổi tác và chấn thương nên những năm qua Andy Murray phải chật vật lắm mới lọt vào Top 100. Những giải đấu trước Murray cũng chỉ vượt qua được vòng 1. Tuy nhiên, tại Madrid Open năm nay, Murray đã vượt qua 2 tay vợt tên tuổi là Dominic Thiem (hạng 52 thế giới) và đặc biệt giành thắng lợi tại vòng 2 trước tay vợt trẻ là Shapovalov hạng 16 thế giới với tỷ số ấn tượng 2-0. 
 
Sau khi vượt qua Thiem và Shapovalov, Andy Murray sẽ đối đầu với tay vợt số 1 thế giới Djokovic tại vòng 3. Tay vợt người Anh tỏ ra rất tự tin trước trận đấu. "Tôi đã tập luyện với cường độ cao trong 4 đến 5 tuần trước khi giải đấu bắt đầu, phong độ hiện tại của tôi đã tốt hơn hồi đầu năm khá nhiều. Tôi có thể tự tin đưa ra nhiều quyết định khác nhau. Điều đó sẽ tạo nên điều khác biệt. "
 
Trận gặp nhau gần đây nhất giữa Murray và Djokovic đã diễn ra cách đây 5 năm, lúc đó phần thắng thuộc về Djokovic. Cuộc gặp giữa tay vợt đương kim số 1 thế giới và tay vợt cựu số 1 thế giới sẽ là trận đấu đáng xem. 
 
                                                       Nam Định
 
.

các thông tin tiện ích