Bán kết Madrid Open: Tay vợt trẻ Alcaraz thách thức số 1 thế giới Djokovic

Thứ Bảy, 07/05/2022, 11:38 [GMT+7]

Bán kết Madrid Open: Tay vợt trẻ Alcaraz thách thức số 1 thế giới Djokovic

Đúng như nhận định của chúng tôi trong Báo Khánh Hoà điện tử xuất bản ngày 3/5. Khi đó chúng tôi có bài viết với nhan đề: "Tài năng trẻ Alcaraz thách thức các cựu binh". Bây giờ, nhận định đó đã thành hiện thực khi ở trận tứ kết, Alcaraz đã vượt qua "thần tượng" của mình, và cũng chính là người được mệnh danh là "ông vua sân đất nện" Rafael Nadal. 
 
Trong vòng 1 năm qua, Alcaraz và Nadal đã gặp nhau 2 lần và cả hai lần đó, phần thắng đều thuộc về đàn anh Nadal. Nhưng tại Madrid Open năm nay, tình hình đã khác hơn. Trước khi giải đấu này khởi tranh, phát biểu với báo chí, Alcaraz cho biết: "Năm ngoái, tôi tới đây với mục tiêu học hỏi, vì thật tuyệt khi đối đầu với Rafael Nadal. Tôi đã tích luỹ kinh nghiệm sau 1 năm. Hiện tại, tôi xem bản thân như một trong những người hay nhất và tôi đang đứng thứ 9 thế giới. Tôi có thể thắng bất kỳ trận đấu nào. Đây là giải Masters 1000 ngay trên quê hương. Tôi rất muốn vô địch". 
 
Khát khao của tay vợt trẻ tuổi nhất có mặt trong tứ kết của lịch sử Madrid Open đã khiến trận đấu trở thành sân khấu riêng cho tay vợt trẻ Alcaraz. Trận đấu diễn ra vào đúng sinh nhật lần thứ 19 của Alcaraz. Có lẽ chính vì thế, Alcaraz đã thi đấu rất tự tin và không hề sợ sệt trước "thần tượng" Nadal. 
 
 
Alcaraz xuất sắc hạ Nadal.
Alcaraz xuất sắc hạ Nadal.
 
Bước vào trận đấu, ngay ở game giao bóng đầu tiên của Nadal, Alcaraz đã giành được Break Point. Nhưng ngay sau đó, Alcaraz cũng để mất game giao bóng để Nadal cân bằng 1-1. Thi đấu bình tĩnh, chững chạc, Alcaraz vừa phòng thủ chặt chẽ, vừa tấn công bằng những quả thuận tay đầy uy lực, kết hợp với những cú bỏ nhỏ đầy tinh tế, Alcaraz bẻ thêm được 2 game giao bóng của Nadal và kết thúc set 1 với tỷ số cách biệt 6-2. 
 
Bước vào set 2, khi trận đấu ở những game giao bóng đầu tiên đang ở thế trận cân bằng thì trong một pha cứu bóng, Alcaraz bị trượt chân. Cú ngã này có vẻ gây chấn thương cổ chân cho Alcaraz khi anh phải cần tới sự chăm sóc của nhân viên y tế. Từ đây, Alcaraz thi đấu sa sút thấy rõ và đành gác vợt với tỷ số 1-6. 
 
Bước vào set 3 quyết định, Alcaraz bất ngờ chơi bùng nổ. Khi tỷ số đang là 2-1, Alcaraz giành được game giao bóng của Nadal rồi giành tiếp game thắng khi giao bóng để dẫn với tỷ số 4-1. Cuối cùng Alcaraz đã dành chiến thắng set 3 với tỷ số 6-3. 
 
Đây là chiến thắng lịch sử của Alcaraz. Với chiến thắng này, Alcaraz bước vào trận bán kết Madrid Open và đối thủ của anh là tay vợt số 1 thế giới Djokovic. Trong trận tứ kết trước đó, tay vợt số 1 thế giới dễ dàng hạ Hurkacz với tỷ số 2-0. "Ngọn núi" đầu tiên tay vợt trẻ đã vượt qua chính là thần tượng của mình. Với chiến thắng này, Alcaraz sẽ lên hạng 6 thế giới khi ATP cập nhật xếp hạng vào đầu tuần sau. Chúng ta  hãy chờ Alcaraz vượt qua "ngọn núi" thứ hai là tay vợt số 1 thế giới Djokovic. Đây sẽ là trận bán kết hấp dẫn và đáng xem. Chúng ta hy vọng chờ đón một bất ngờ nữa đến từ Alcaraz. 
 
Trận bán kết 2 là cuộc đối đầu giữa tay vợt Tsitsipas và và tay vợt đương kim vô địch Zverev. Trận bán kết giữa Alcaraz và Djokovic diễn ra vào lúc 21 giờ ngày 7-5-2022. 
 
                                                      Nam Định
.

các thông tin tiện ích