Juventus nên củng cố lại từ nguồn lực trong nước

Thứ Bảy, 17/07/2021, 11:41 [GMT+7]

Juventus nên củng cố lại từ nguồn lực trong nước

Sau một mùa giải 2020 - 2021 thất bại toàn diện, mà hệ quả là Andrea Pirlo bị sa thải khỏi vị trí huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ, và Massimiliano Allegri trở lại băng ghế chỉ đạo, chắc chắn Juventus sẽ tìm cách trở lại một cách mạnh mẽ. Việc đội tuyển Italia vừa lên ngôi vô địch Euro 2020 cũng đã mở ra một phương án có tính khả thi cao, đó chính là hướng tới nguồn lực trong nước.

 

Juventus nên đầu tư vào những cầu thủ trẻ như Manuel Locatelli, thay vì cố gắng đổ tiền đưa về những ngôi sao.
Juventus nên đầu tư vào những cầu thủ trẻ như Manuel Locatelli, thay vì cố gắng đổ tiền đưa về những ngôi sao.


Dù cho đã có một mùa giải 2020 - 2021 thất bại với sự thử nghiệm Andrea Pirlo, khiến cho thượng tầng câu lạc bộ Juventus phải gấp rút đưa Andrea Pirlo xuống khi thấy rõ ràng là vị huấn luyện viên này còn quá thiếu kinh nghiệm huấn luyện đỉnh cao, mà bản thân Juventus lại không thể chờ đợi đến khi Pirlo thành tài. Phương án đưa Massimiliano Allegri trở lại vị trí huấn luyện viên trưởng xem như là một phương án an toàn, lại mang tính khả thi cao nhất ở thời điểm hiện tại. Nhưng cho dù là vậy, để đưa về những ngôi sao lớn với mục tiêu tại Serie A cũng như Champions League là không hề dễ dàng, khi tài chính của họ vẫn đang chịu ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch Covid-19, mà giá cả của những Paul Pogba, Saul Niguez, Mauro Icardi… chắc chắn không phải là con số nhỏ. Với việc Cristiano Ronaldo chưa chắc đã ở lại thi đấu tiếp mùa giải 2021 - 2022, Juventus thực sự cần bổ sung nhận lực một cách mạnh mẽ.


Nhưng việc đội tuyển Italia lên ngôi vô địch Euro 2020 lại mở ra cho Juventus một hướng đi mới trong việc bổ sung nhân sự, khi mà có một sự thật đang bày ra ở đó là chất lượng của các cầu thủ Italia là rất tốt, không việc gì phải đi tìm kiếm ở nơi nào khác. Thay vì chi ra số tiền lớn đưa về những ngôi sao nước ngoài, thì tại sao không tận dụng nguồn lực trong nước, điều mà “Hùm xám” Bayern Munich vẫn luôn làm rất tốt. Mà không nói đâu xa, bản thân Juventus cũng đang sở hữu những cái tên chất lượng có công lớn trong việc đưa đội tuyển Italia lên đỉnh châu Âu vừa qua, như Giorgio Chiellini, Leonardo Bonucci, Federico Chiesa, Federico Bernardeschi… Trong đó bộ đôi Giorgio Chiellini - Leonardo Bonucci vẫn cho thấy họ là bộ đôi trung vệ hàng đầu thế giới hiện tại, Federico Chiesa vẫn có không gian phát triển rất lớn.


Thông qua đội hình của đội tuyển Italia vô địch Euro 2020 vừa qua, chúng ta có thể thấy rất nhiều cái tên mà Juventus có thể đưa về câu lạc bộ với cái giá chắc chắn rẻ hơn nhiều so với những ngôi sao quốc tế khác. Thay vì cố gắng theo đuổi Paul Pogba, Juventus có thể để ý tới những Manuel Locatelli, Matteo Pessina… với cái giá dễ chịu hơn rất nhiều. Hoặc để ý tới cái tên đã thi đấu xuất sắc tại Euro 2020, chẳng hạn như Leonardo Spinazzola, Nicolo Barella, Alessandro Bastoni… đều là những mẫu cầu thủ đáng để bồi dưỡng như Federico Chiesa và Paulo Dybala, với mục tiêu hướng tới là trụ cột của câu lạc bộ trong tương lai.


Juventus trước nay vẫn có tiếng khôn ngoan trên thị trường chuyển nhượng, đặc biệt có sự “cáo già” của Massimiliano Allegri. Nếu “đi chợ” đúng cách, Juventus hoàn toàn có thể bổ sung sức mạnh rất đáng kể chỉ với nguồn lực từ các cầu thủ trong nước. Mà xét cho cùng, đầu tư vào cầu thủ trẻ cùng nguồn lực trong nước vẫn là một phương án phát triển bài bản, ổn định hơn rất nhiều phương án đưa về những ngôi sao nhưng chưa chắc đã có thể hòa nhập được với câu lạc bộ như trường hợp của Aaron Ramsey. Nếu có thể tiếp tục gia hạn với Cristiano Ronaldo thì dĩ nhiên rất tốt, Massimiliano Allegri sẽ đỡ đau đầu khá nhiều về hàng công, nhưng nếu không thể, đây cũng sẽ là cơ hội để Federico Chiesa và Paulo Dybala phát triển, thậm chí sẽ là trung tâm cho kế hoạch dài hơn của huấn luyện viên Massimiliano Allegri trong tương lai.

 

Cao Duy

.

các thông tin tiện ích