Bến đỗ mới của Cristiano Ronaldo sẽ là ở đâu?

Chủ Nhật, 11/07/2021, 08:03 [GMT+7]

Bến đỗ mới của Cristiano Ronaldo sẽ là ở đâu?

Khi mà hợp đồng của Cristiano Ronaldo với Juventus chỉ tới 2022 và vẫn chưa có động thái gì cụ thể về việc gia hạn thêm hợp đồng, cộng thêm việc câu lạc bộ này vừa có một mùa giải 2020 - 2021 thất bại một cách toàn diện, thì khả năng Ronaldo sẽ ra đi tìm kiếm một bến đỗ mới là hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy những bến đỗ nào là khả dĩ nhất đối với cầu thủ này hiện tại?

 

Cristiano Ronaldo vẫn chưa gia hạn hợp đồng cùng Juventus, để mở khả năng rời câu lạc bộ này trong kỳ chuyển nhượng Hè 2021.
Cristiano Ronaldo vẫn chưa gia hạn hợp đồng cùng Juventus, để mở khả năng rời câu lạc bộ này trong kỳ chuyển nhượng Hè 2021.


Ai cũng biết Cristiano Ronaldo là một cầu thủ rất giàu tham vọng và không muốn chấp nhận thất bại, do đó việc câu lạc bộ Juventus có một mùa giải thất bại ở cả 2 mục tiêu chính là Serie A (giải vô địch quốc gia Italia) và Champions League, chắc chắn là một điều rất khó có thể chấp nhận. Mà với khả năng tài chính như hiện tại, muốn Juventus đầu tư mạnh mẽ để nhanh chóng trở lại đường đua là rất khó. Do đó chuyện Cristiano Ronaldo tìm kiếm một bến đỗ mới, một câu lạc bộ lớn có tính cạnh tranh hơn là hết sức bình thường. Dù năm nay đã 36 tuổi, nhưng Cristiano Ronaldo vẫn là cầu thủ trụ cột tại Juventus, là Vua phá lưới Serie A mùa giải trước với 29 bàn, vượt xa những chân sút cự phách như Romelu Lukaku, Ciro Immobile, Lorenzo Insigne, Lautaro Martinez… đã cho thấy giá trị của cầu thủ này vẫn rất cao, đáng để các câu lạc bộ hàng đầu khác theo đuổi.


Nhưng số lượng câu lạc bộ chấp nhận bỏ ra mức lương cao để Cristiano Ronaldo phục vụ khoảng 2 mùa giải, thuộc những giải vô địch quốc gia hàng đầu thế giới, đủ tiềm lực cạnh tranh tại đấu trường Champions League thực ra cũng không nhiều. Đầu tiên có thể kể ra đó là Manchester United, nơi đã giúp cầu thủ này thành danh. Sau một mùa giải có những dấu hiệu khởi sắc khá rõ ràng tại đấu trường quốc nội lẫn Champions League, mùa giải 2021 - 2022 chắc chắn sẽ là mùa giải mà Quỷ đỏ thành Manchester sẽ hướng tới những mục tiêu lớn hơn, chẳng hạn như vô địch Ngoại hạng Anh, thậm chí là vô địch Champions League. Với mục tiêu như vậy, kinh nghiệm, khả năng săn bàn cũng như ý chí chiến đấu của một cầu thủ như Cristiano Ronaldo không bao giờ là thừa. Với việc cầu thủ này vẫn có một mối quan hệ tốt cùng Sir Alex Ferguson, Cristiano Ronaldo và Manchester United một lần nữa đến với nhau cũng không phải là không có khả năng.


Câu lạc bộ tiếp theo có thể kể đến chính là Paris Saint-Germain. Sau một mùa giải 2020 - 2021 thất bại toàn diện ở đấu trường Ligue 1 lẫn Champions League, đội bóng nhà giàu này chắc chắn sẽ đầu tư mạnh tay để lấy lại danh dự. Những hành động cụ thể như gia hạn hợp đồng với Neymar, đưa về những bản hợp đồng chất lượng như Gianluigi Donnarumma, Achraf Hakimi, Sergio Ramos, Georginio Wijnaldum… đã cho thấy tham vọng rất cụ thể của những ông chủ Ả Rập của câu lạc bộ. Với tham vọng như vậy, đưa về một cầu thủ chất lượng như Cristiano Ronaldo cùng một mức lương hậu hĩnh chắc chắn không phải là vấn đề gì quá lớn đối với Paris Saint-Germain. Đây có thể xem là một bến đỗ lý tưởng của Ronaldo, khi vừa có thể đáp ứng được một mức lương cao, vừa đủ tham vọng lẫn thực lực để chinh chiến tại đấu trường Champions League.


Và cuối cùng có thể kể đến, Real Madrid cũng không phải là không có khả năng. Dù đã có những xung khắc với chủ tịch Florentino Perez khiến Cristiano Ronaldo phải ra đi vào mùa giải 2018 - 2019, nhưng Real Madrid vẫn là câu lạc bộ mang đến hầu như tất cả những vinh quang làm nên tên tuổi một siêu sao như Ronaldo hiện tại. Đặc biệt khi huấn luyện viên Carlo Ancelotti quay trở lại đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng, người đã từng làm việc cùng Ronaldo từ 2013 đến 2015, chắc chắn cũng muốn lại lần nữa làm việc cùng một cầu thủ xuất sắc như Cristiano Ronaldo. Khi Carlo Ancelotti phải bắt tay vào xây dựng lại Real Madrid sau một mùa giải thất bại, khả năng yêu cầu Florentino Perez đưa Cristiano Ronaldo trở về hỗ trợ câu lạc bộ không phải là không thể xảy ra. Trở lại Real Madrid một vài mùa giải rồi chuyển qua thi đấu tại Mỹ cũng không phải là một phương án tồi đối với cầu thủ này.


Dĩ nhiên cũng không loại trừ khả năng Cristiano Ronaldo sẽ ở lại Juventus một hoặc hai mùa giải nữa rồi chuyển qua thi đấu tại Mỹ, với tham vọng cũng như khả năng của cầu thủ này, tất cả vẫn chưa nói trước được điều gì. Nhưng luôn có thể khẳng định, ở tuổi 36 Cristiano Ronaldo vẫn giữ nguyên khát khao cũng như ý chí thi đấu, điều mà không phải cầu thủ nào cũng có thể làm được.

Cao Duy

.

các thông tin tiện ích