Vòng 36 giải bóng đá Ngoại hạng Anh 2020 - 2021:

Tâm điểm Chelsea - Arsenal

Thứ Tư, 12/05/2021, 11:36 [GMT+7]

Tâm điểm Chelsea - Arsenal

Tâm điểm của vòng 36 giải bóng đá Ngoại Hạng Anh là cuộc đối đầu giữa 2 câu lạc bộ Chelsea và Arsenal. Nhưng trên thực tế đội bóng có mục tiêu hơn sẽ là Chelsea khi họ có cơ hội vượt qua Leicester City để “đánh chiếm” vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, còn Arsenal thì đã không còn hy vọng gì cho suất dự cúp châu Âu mùa giải sau.


Chelsea - Arsenal: Chiến thắng để vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng

 

Chelsea đứng trước cơ hội vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh.
Chelsea đứng trước cơ hội vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh.


Sau 35 vòng đấu Chelsea của huấn luyện viên Thomas Thomas Tuchel đang có 18 trận thắng 10 trận hòa và 7 trận thua, ghi được 55 bàn thủng lưới 32 bàn, có được 64 điểm xếp ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, hơn 6 điểm so với West Ham xếp ở vị trí thứ 5 và kém 2 điểm so với Leicester City ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Như vậy Chelsea đang đứng trước cơ hội vượt lên trên Leicester City nếu như có được chiến thắng ở vòng đấu này. Phong độ của Chelsea tại Ngoại Hạng Anh vẫn rất tốt, trong 5 vòng đấu gần nhất họ có 4 trận thắng và 1 trận hòa. Với phong độ như vậy khả năng “đánh chiếm” vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng của Chelsea là rất khả quan.


Trong khi đó thầy trò huấn luyện viên Mikel Arteta đang có 15 trận thắng 7 trận hòa và 13 trận thua, ghi được 49 bàn thủng lưới 38 bàn, có được 52 điểm xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng, có khoảng cách là 6 điểm so với đội xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng là West Ham. Khi mà Ngoại Hạng Anh chỉ còn lại 3 vòng đấu thì khả năng có được suất dự cúp châu Âu mùa giải sau của các Pháo thủ đã là cực kỳ thấp, và họ xem như đã không còn mục tiêu nào ở mùa giải này. Phong độ của Arsenal tại Ngoại Hạng Anh cũng không quá cao, trong 5 vòng đấu gần nhất họ có 3 trận thắng 1 trận hòa và 1 trận thua. Nhưng với tinh thần thoải mái khi không còn áp lực của thành tích, rất có thể đoàn quân của Mikel Arteta sẽ tạo nên bất ngờ. Trong 5 lần đụng độ trước đó giữa 2 câu lạc bộ, thành tích là cân bằng với 2 trận thắng 1 trận hòa và 1 trận thua. Dự đoán đây rất có thể sẽ là trận chia điểm giữa 2 câu lạc bộ.


Newcastle - Manchester City: Chào mừng tân vương

 

Manchester City đã là nhà vô địch Ngoại Hạng Anh mùa giải 2020-2021.
Manchester City đã là nhà vô địch Ngoại Hạng Anh mùa giải 2020-2021.


Sau 35 vòng đấu Manchester City có 25 trận thắng 5 trận hòa 5 trận thua, ghi được 72 bàn thủng lưới 26 bàn, có được 80 điểm xếp ở vị trí thứ 1 trên bảng xếp hạng, đã chính thức lên ngôi vô địch Ngoại Hạng Anh mùa giải 2020 - 2021 khi có khoảng cách với đội xếp thứ 2 Manchester United là 10 điểm trong khi chỉ còn 3 vòng đấu. Như vậy trong 3 trận đấu còn lại của mùa giải, huấn luyện viên Pep Guardiola có quyền tính toán đến việc giữ chân các trụ cột cho trận chung kết Champions League sắp tới.


Còn thầy trò huấn luyện viên Steve Bruce có 10 trận thắng 9 trận hòa và 16 trận thua, ghi được 40 bàn thủng lưới 58 bàn, có được 39 điểm xếp thứ 15 trên bảng xếp hạng, đã chắc suất trụ hạng khi mà 3 suất trụ hạng đã xác định 3 cái tên là Fulham, West Brom và Sheffield United. Như vậy Newcastle cũng đã không còn mục tiêu nào ở mùa giải này, và họ có quyền thi đấu thoải mái cống hiến cho người hâm mộ trong trận đấu với Manchester City. Trong 5 lần đụng độ trước đó giữa 2 câu lạc bộ, Manchester City đang chiếm ưu thế với 3 trận thắng 1 trận hòa và 1 trận thua. Dự đoán đây sẽ là trận đấu mở, và rất có thể Newcastle sẽ là đội dành được chiến thắng.


Tottenham - Wolverhampton Wanderers: Vẫn còn cơ hội cho suất dự cúp châu Âu mùa giải sau

 

Tottenham phải chiến thắng để duy trì hy vọng có suất dự cúp châu Âu mùa giải sau.
Tottenham phải chiến thắng để duy trì hy vọng có suất dự cúp châu Âu mùa giải sau.


Sau 35 vòng đấu Tottenham có 16 trận thắng 8 trận hòa và 11 trận thua, ghi được 61 bàn thủng lưới 41 bàn, có được 56 điểm xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng, kém 2 điểm so với đội đang xếp thứ 5 là West Ham, kém 1 điểm so với đội xếp thứ 6 là Liverpool nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận. Như vậy cơ hội có được suất dự cúp châu Âu của Tottenham vẫn còn, nhưng điều kiện tiên quyết là họ phải không để mất bất cứ điểm số nào nữa. Nhưng phong độ của Tottenham thời gian gần đây tại Ngoại Hạng Anh là không được tốt, trong 5 vòng đấu gần nhất họ có 2 trận thắng 1 trận hòa và 2 trận thua. Với phong độ như vậy, khả năng tranh chấp suất dự Europa League của Tottenham là không cao.


Thầy trò huấn luyện viên Nuno Espirito Santo đang có 12 trận thắng 9 trận hòa và 14 trận thua, ghi được 35 bàn thủng lưới 47 bàn, có được 45 điểm xếp thứ 12 trên bảng xếp hạng. Với việc đã chắc suất trụ hạng thì Wolverhampton Wanderers đã không còn mục tiêu nào ở mùa giải này. Trong khoảng thời gian gần đây thì phong độ của họ cũng không quá tệ, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh, họ có 3 trận thắng 1 trận hòa và 1 trận thua. Với phong độ và tâm lý thoải mái như vậy, chắc chắn Wolverhampton Wanderers sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho Tottenham. Trong 5 lần đụng độ trước đó giữa 2 câu lạc bộ, kết quả khá là cân bằng với 2 trận thắng 1 trận hòa và 2 trận thua. Dự đoán đây rất có thể sẽ là trận mất điểm của Tottenham.


West Brom - Liverpool: Phải thắng để duy trì hy vọng

 

Liverpool cũng phải chiến thắng để duy trì hy vọng có suất dự cúp châu Âu mùa giải sau.
Liverpool cũng phải chiến thắng để duy trì hy vọng có suất dự cúp châu Âu mùa giải sau.


Liverpool đang có 16 trận thắng 9 trận hòa và 9 trận thua (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 57 bàn thủng lưới 39 bàn, có được 57 điểm xếp ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, kém 1 điểm so với đội xếp thứ 5 là West Ham, kém 7 điểm so với đội xếp thứ 4 là Chelsea, nhưng đều thi đấu ít hơn 1 trận. Như vậy khả năng có được suất dự Europa League mùa giải sau của Liverpool là rất cao, nhưng họ đã không còn quyền tự quyết cho suất dự Champions League mùa giải sau. Cho dù là như vậy thì thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp vẫn phải quyết thắng để trông chờ cơ hội đến khi các câu lạc bộ xếp trên xẩy chân.


Trong khi đó West Brom với 5 trận thắng 11 trận hòa và 19 trận thua, ghi được 32 bàn thủng lưới 68 bàn, có được 26 điểm xếp thứ 19 trên bảng xếp hạng sau 35 vòng đấu đã cầm chắc chiếc vé xuống hạng. Huấn luyện viên giàu kinh nghiệm Sam Allardyce đã không thể cứu được “chiếc tàu chìm” West Brom, và họ chỉ có thể thi đấu cống hiến cho người hâm mộ trong những vòng đấu cuối cùng tại Ngoại Hạng Anh mùa giải này. Với sự thoải mái về mặt tinh thần, người ta vẫn mong chờ West Brom sẽ tạo nên sự bất ngờ thú vị trước Liverpool. Trong 5 lần đụng độ trước đó giữa 2 câu lạc bộ, Liverpool cũng không tạo nên sự vượt trội nào trước West Brom với 1 trận thắng 1 trận thua và 3 trận hòa. Dự đoán đây rất có thể sẽ là trận chia điểm giữa 2 câu lạc bộ.

Ngoài ra, một số trận đấu đáng chú ý khác ở vòng 36 Ngoại hạng Anh mùa bóng 2020-2021 như: Burnley - Leeds, Brighton - West Ham, và Crystal Palace - Aston Villa.

Cao Duy

Lịch thi đấu vòng 36 Ngoại hạng Anh mùa giải 2020-2021

Thứ Năm, 13-5

02:15  Chelsea - Arsenal

Thứ Bảy, 15-5

02:00  Newcastle - Manchester City
18:30  Burnley - Leeds
21:00  Southampton - Fulham

Chủ Nhật, 16-5

02:00  Brighton - West Ham
18:00  Crystal Palace - Aston Villa
20:05  Tottenham - Wolverhampton Wanderers
22:30  West Brom - Liverpool

Thứ Hai, 17-5

01:00  Everton - Sheffield United

.

các thông tin tiện ích