Sao trẻ Dortmund đi vào lịch sử Champions League

Thứ Tư, 09/12/2020, 21:09 [GMT+7]

Sao trẻ Dortmund đi vào lịch sử Champions League

Cầu thủ trẻ Youssoufa Moukoko của Dortmund đã chính thức phá kỷ lục tồn tại 16 năm ở Champions League để trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử ra mắt đấu trường số 1 châu Âu cấp CLB.
 
Cách đây 2 tuần, khi Dortmund gặp Brugge, Moukoko đã có cơ hội lập kỷ lục tại nhưng anh chưa có dịp ra sân. Đến khi đại diện nước Đức đã chính thức đi tiếp, đồng thời Haaland bị chấn thương, cầu thủ sinh năm 2004 đã phá kỷ lục tồn tại 16 năm ở Champions League trong trận Dortmund làm khách của Zenit rạng sáng nay. 

 

Moukoko đi vào lịch sử Champions League sau khi ra sân ở trận đấu với Zenit. (Ảnh: Getty).
Moukoko đi vào lịch sử Champions League sau khi ra sân ở trận đấu với Zenit. (Ảnh: Getty).
 
Moukoko được HLV Lucien Favre tung vào sân ở phút 58 để thay cho Passlack trong trận đấu trên đất Nga để chính thức ra sân ở giải đấu số 1 châu Âu cấp CLB khi mới 16 tuổi 18 ngày, phá kỷ lục 16 tuổi 87 ngày của cựu tuyển thủ Nigeria - Céléstine Babayaro. 
 
Youssoufa Moukoko vừa đón sinh nhật 16 tuổi ngày 20-11 vừa qua. Trước khi ra mắt đội 1 Dortmund, tiền đạo này đã "làm mưa, làm gió" ở các giải đấu trẻ ở Đức khi ghi đến 141 bàn thắng sau 88 trận đấu cho các đội trẻ Dortmund từ năm 2017.  Đến nay, Moukoko đã có tổng cộng 3 trận ra sân ở Bundesliga và 1 lần xuất hiện tại Champions League trong màu áo đội 1 Dortmund. Moukoko cũng đã có 3 bàn thắng cho đội U16 Đức từ thời điểm mới 14 tuổi. Khi chưa tròn 16 tuổi, cầu thủ này cũng đã có trận ra mắt U20 Đức.
 
Theo vov.vn
.

các thông tin tiện ích