Tỉ phú Singapore mua Newcastle, mơ khuynh đảo sân cỏ Ngoại hạng

Thứ Hai, 17/08/2020, 21:00 [GMT+7]

Tỉ phú Singapore mua Newcastle, mơ khuynh đảo sân cỏ Ngoại hạng

Thương vụ chuyển nhượng Newcastle cho Quỹ đầu tư tài chính công Ả Rập Saudi bất thành, ông bầu Mike Ashley nhận được ngay lời đề nghị mới từ anh em tỉ phú người Singapore đang điều hành một tập đoàn tài chính lớn tại châu Á.
 
Tháng 4-2020, trong giai đoạn bóng đá bị đình hoãn vì đại dịch Covid-19, làng cầu xứ sở sương mù như lên cơn sốt với thông tin Quỹ đầu tư tài chính công Ả Rập Saudi cùng với 2 đối tác quyết định chi 300 triệu bảng để mua lại CLB Newcastle. Chỉ tiếc là với quá nhiều vấn đề liên quan đến tư cách pháp nhân của phía đối tác Trung Đông, Chính phủ Anh cũng như Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã can thiệp từ hậu trường để ngăn chặn thương vụ chuyển nhượng tiềm năng này.
 
Thương vụ 300 triệu bảng đổ vỡ, Mike Ashley toan tính hướng đi khác
Thương vụ 300 triệu bảng đổ vỡ, Mike Ashley toan tính hướng đi khác
 
Vài tuần lễ sau khi việc mua bán kể trên bị bãi bỏ, chủ tịch CLB Newcastle Mike Ashley lại nhận được đề nghị chuyển nhượng từ Tập đoàn Bellagraph Nova có trụ sở tại Paris (Pháp), được điều hành bởi hai anh em tỉ phú người Singapore Terence và Nelson Loh. Với 3 cổ đông sáng lập là anh em nhà Loh và nữ doanh nhân Evangeline Shen, BN Group đầu tư mạnh vào các lĩnh vực công nghệ, phương tiện truyền thông mới và chăm sóc sức khỏe, đạt doanh thu lên đến 9 tỉ bảng. Một trong những công ty con của BN Group đang nắm giữ kỷ lục thế giới 78 triệu bảng Anh cho giao dịch trang sức trực tuyến cao nhất từ ​​trước đến nay.

 

Anh em tỉ phú Loh và Evangeline Shen.
Anh em tỉ phú Loh và Evangeline Shen.
 
"Việc đàm phán đang diễn ra rất thuận lợi sau khi BN Group cung cấp văn bản chính thức về chuyển nhượng cũng như giấy chứng nhận nguồn vốn đến Newcastle vào ngày 10-8. Chúng tôi sẵn sàng đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển của CLB thông qua việc tạo ra cấu trúc vững chắc và mang tính quốc tế với quan điểm kết hợp giữa tính thể thao cống hiến và kinh doanh", một thành viên cấp cao của BN Group khẳng định.

 

Alan Shearer là huyền thoại sống ở sân St.James’Park
Alan Shearer là huyền thoại sống ở sân St.James’Park
 
Nếu việc tiếp quản thành công, BN Group cho biết sẽ mời là cựu danh thủ Alan Shearer đảm nhiệm vai trò HLV trưởng, hoặc bất cứ vị trí nào trong câu lạc bộ mà huyền thoại của Newcastle mong muốn. Tập đoàn này cũng cho biết sẽ hợp tác với cựu cầu thủ Michael Chopra để tranh thủ cảm tình từ lực lượng CĐV trung thành của đội bóng.
 
Theo nld.com.vn
.

các thông tin tiện ích