Chung kết cúp C1 mùa này sẽ diễn ra vào tháng Tám?

Chủ Nhật, 05/04/2020, 20:59 [GMT+7]

Chung kết cúp C1 mùa này sẽ diễn ra vào tháng Tám?

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin xác nhận ngày 3-8-2020 là hạn chót để tổ chức trận chung kết cúp C1 mùa này.
 
Dịch Covid-19 khiến các giải thể thao ở hầu như mọi quốc gia đều phải hoãn thi đấu trong đó các giải bóng đá ở Châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề. Nhiều giải VĐQG hàng đầu Châu Âu phải hoãn vô thời hạn và VCK EURO 2020 phải rời lại tới mùa Hè sang năm. Các CLB Châu Âu vì thế có thêm thời gian thi đấu
Cả LĐBĐ các nước cũng như UEFA đều muốn kết thúc mùa giải hiện tại vào cuối tháng 6-2020 nhưng mục tiêu này càng ngày càng bị coi là không khả thi do dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp khắp Châu Âu.

 

 
Với tuyên bố của ông Ceferin, kết quả cúp C1 và Europa League mùa này có thể bị hủy bỏ nếu các giải đấu này không thể hoàn thành vào đầu tháng 8-2020.
 
Chủ tịch UEFA cũng cho biết đang nghiên cứu những thay đổi cần thiết ở các giai đoạn đấu loại trực tiếp của cúp C1 và Europa League. “Cả cúp C1 lẫn Europa League phải kết thúc không muộn hơn 3/8. Chúng ta đang lâm vào tình huống bất thường và phải linh hoạt về các mốc thời gian thi đấu. Nếu dịch bệnh hạ nhiệt sớm hơn, chúng ta có thể bắt đầu sớm hơn”.
 
Trong thư gửi các CLB Châu Âu, Chủ tịch UEFA Ceferin, Chủ tịch Hiệp hội các CLB Châu Âu Andrea Agnelli và Chủ tịch hiệp hội các giải đấu Châu Âu Lars-Christer Olsson nhấn mạnh không hủy bỏ kết quả các giải VĐQG Châu Âu mùa này. “Chúng tôi tin tưởng có thể nối lại các trận đấu ở các giải VĐQG trong những tháng tới đây và tin rằng quyết định hủy bỏ kết quả các giải VĐQG Châu Âu vào thời điểm này là vội vàng, thiếu cân nhắc”.
 
“Rất cần có sự thống nhất chung chặt chẽ về các lịch thi đấu vì thời điểm kết thúc mùa giải hiện tại phải phù hợp với thời điểm khai mạc mùa giải mới. Trên cơ sở theo dõi sát sao diễn biến của dịch bệnh, nhóm bàn thảo và lên lịch đấu sẽ xác định sớm nhất có thể, lí tưởng là vào giữa tháng 5-2020, kế hoạch nào có thể được triển khai để hoàn tất mùa giải này mà không khiến giải đấu nào chậm tiến độ”.
 
“Quan trọng là dù dịch bệnh khiến các giải thể thao bị xáo trộn về thời gian, chúng vẫn có thể diễn ra trọn vẹn theo đúng các quy định và mọi danh hiệu thể thao đều được trao dựa trên các kết quả cuối cùng”.
 
Theo thethaovanhoa.vn
.

các thông tin tiện ích