Chủ tịch AFC tin VAR sẽ mang lại công bằng ở VCK U23 châu Á

Thứ Tư, 25/12/2019, 19:16 [GMT+7]

Chủ tịch AFC tin VAR sẽ mang lại công bằng ở VCK U23 châu Á

Sau Asian Cup 2019, Vòng chung kết U23 Châu Á 2020 sẽ là giải đấu thứ hai mà Liên đoàn bóng đá Châu Á AFC áp dụng công nghệ VAR. Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa tin rằng điều này sẽ mang lại công bằng cho các đội ở giải đấu tại Thái Lan.
 
Theo thông báo phát đi từ AFC, công nghệ VAR sẽ được áp dụng ở toàn bộ 32 trận đấu của VCK U23 Châu Á 2020 sắp tới. Việc sử dụng loại công nghệ hiện đại này mang ý nghĩa lớn và rất quan trọng, bởi giải đấu đầu tháng 1 năm sau sẽ là nơi mà 15 trong tổng số 16 đội cạnh tranh gắt gao cho tấm vé dự Olympic Tokyo 2020. Ba cái tên đạt thành tích cao nhất sẽ cùng với chủ nhà Nhật Bản tham gia Thế vận hội thế giới vào đầu tháng 7 tới với tư cách đại diện cho Châu Á.

 

Công nghệ VAR sẽ được áp dụng ở VCK U23 châu Á 2020.
Công nghệ VAR sẽ được áp dụng ở VCK U23 châu Á 2020.
 
Phát biểu với báo giới, Chủ tịch AFC, Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đánh giá rất cao việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào các trận đấu ở VCK U23 châu Á 2020: “Chúng tôi đã thấy số lượng công việc đáng kinh ngạc được thực hiện để chuẩn bị cho AFC Asian Cup tại UAE. Đó là một quyết định thể hiện tham vọng của AFC để liên tục cải thiện các giải đấu. Thế giới bóng đá đã chứng kiến ​​sự thành công và chất lượng không thể phủ nhận của các trọng tài trong các trận đấu. Tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ xây dựng dựa trên thành công của mình và Giải vô địch AFC U23 Thái Lan 2020 mang đến một cơ hội khác để nhấn mạnh các tiêu chuẩn tốt nhất của trọng tài châu Á”.
 
Trước khi áp dụng công nghệ này ở VCK U23 Châu Á 2020, AFC đã tổ chức sáu khóa học và hội thảo kể từ tháng 3 năm 2017, đảm bảo các quan chức trận đấu châu Á có thể thực hiện các tiêu chuẩn và giao thức VAR cao nhất. Các trọng tài cũng đã được đào tạo theo các tiêu chuẩn và yêu cầu nghiêm ngặt do Hội đồng Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) đưa ra.
 
Người đứng đầu LĐBĐ Châu Á đã có dịp trải nghiệm công nghệ tiên tiến này và cho biết: “Bóng đá Châu Á đã đạt đẳng cấp thế giới và chúng tôi quyết tâm đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tiếp tục là một Liên minh kiểu mẫu trong việc áp dụng công nghệ mới nhất và thực tiễn tốt nhất trên tất cả các lĩnh vực phát triển bóng đá”.
 
Tại giải đấu diễn ra vào đầu tháng 1 năm sau ở Thái Lan, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ nằm cùng bảng D với các đối thủ U23 Triều Tiên, U23 Jordan, U23 UAE. Trao đổi với báo giới, HLV Park Hang Seo cho biết sẽ cùng các học trò nỗ lực ở từng trận đấu một và U23 Việt Nam sẽ phấn đấu để giành vé tham dự Olympic 2020.
 
THeo thethaovietnam.vn
 
.

các thông tin tiện ích

111