Vòng 38, giải bóng đá Ngoại hạng Anh:

Vòng đấu cuối

Chủ Nhật, 13/05/2018, 11:30 [GMT+7]

Vòng đấu cuối

Vòng 38 Ngoại hạng Anh là vòng đấu cuối cùng, khép lại mùa giải 2017-2018. Với việc Manchester City đã lên ngôi vô địch từ sớm, thì tâm điểm vòng đấu này sẽ là cuộc tranh chấp vị trí cuối cùng trong top 4 giữa Chelsea và Liverpool; cũng như giữa Southampton và Swansea City câu lạc bộ nào sẽ phải xuống hạng cùng với West Bromwich Albion và Stoke City.
 
Cơ hội cuối cùng để Chelsea có 1 suất dự Champions League mùa giải sau
 
Chelsea phải vượt qua Newcastle để nuôi hy vọng cuối cùng lọt vào top 4.
Chelsea phải vượt qua Newcastle để nuôi hy vọng cuối cùng lọt vào top 4.
Chelsea hiện đang xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng với 70 điểm (hiệu số thắng thua là +27), Liverpool đang xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng với 72 điểm (hiệu số thắng thua là +42). Như vậy nếu Liverpool có ít nhất 1 điểm, Chelsea sẽ không thể vào top 4 cho dù thắng Newcastle do hiệu số thắng thua của Liverpool quá cao; còn nếu Liverpool thua Brighton & Hove Albion và Chelsea thắng Newcastle, như vậy Chelsea sẽ đoạt lấy vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng của Liverpool.
 
Do đó, để chắc chắn có 1 suất dự Champions League mùa giải sau, thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp buộc phải thắng đối thủ Brighton & Hove Albion ở vòng đấu cuối cùng này, bởi không thể trao hết hy vọng vào khả năng vô địch Champions League. Trong khi đó Brighton & Hove Albion đang xếp thứ 14 trên bảng xếp hạng với 40 điểm, đã chắc suất trụ hạng và không còn bất cứ mục tiêu nào ở mùa giải này. Còn Chelsea đã lâm vào thế phải thắng Newcastle mới có hy vọng vào kết quả của trận Liverpool - Brighton & Hove Albion, khả năng này không phải là không thể khi mà Newcastle đã chắc suất trụ hạng, và trong 5 trận tại Ngoại hạng Anh gần đây nhất Newcastle đã thua tới 4 trận chỉ thắng được 1 trận. Xét về mặt phong độ thì Brighton & Hove Albion hơi nhỉnh hơn Newcastle một chút với 1 thắng 2 hòa 2 thua trong 5 vòng đấu gần đây. Dự đoán Chelsea sẽ thắng, nhưng thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp vẫn có điểm trước Brighton & Hove Albion để bảo toàn một vị trí trong top 4.
 
Cơ hội mong manh cho Swansea City
 
Cơ hội để Swansea City trụ hạng là cực kỳ mong manh.
Cơ hội để Swansea City trụ hạng là cực kỳ mong manh.
Southampton hiện đang xếp thứ 17 trên bảng xếp hạng với 36 điểm, còn Swansea City đang xếp thứ 18 với 33 điểm. Trong hoàn cảnh West Bromwich Albion và Stoke City đã chắc chắn xuống hạng ở mùa giải sau, thì suất xuống hạng cuối cùng sẽ là cuộc chiến giữa Southampton và Swansea City.
 
Có thể nói đây là cơ hội hết sức mong mạnh cho Swansea City, nếu không muốn nói là gần như không có. Southampton dù cho phải gặp đương kim vô địch Manchester City ở vòng đấu cuối này, trong khi Swansea City chỉ phải gặp một Stoke City đã chắc chắn xuống hạng. Nhưng xét các thông số khác thì lợi thế lại đang nghiêng rất rõ về Southampton. Xét về phong độ, trong 5 trận gần đây nhất tại Ngoại hạng Anh, Swansea City có phong độ khá kém khi thua 4 hòa 1, còn Southampton là thắng 2 hòa 2 thua 1. Xét về mặt điểm số, cho dù Southampton có thua Manchester City và Swansea City thắng Stoke City dẫn đến số điểm của họ đều là 36, thì hiệu số thắng thua của Southampton vẫn vượt trội hơn nhiều so với Swansea City (-18 so với -27). Có nghĩa là Swansea City phải san lấp khoảng cách 9 bàn chênh lệch của hiệu số thắng thua trong trận gặp Stoke City, trong khi Southampton phải thua và không ghi được bất cứ bàn nào trước Manchester City. Khả năng này là cực kỳ thấp, do đó có thể dự đoán đội thứ 3 của Ngoại hạng Anh phải xuống hạng là Swansea City.
 
Những câu lạc bộ khác của Ngoại Hạng Anh đều đã ổn định vị trí, cũng như chắc suất trụ hạng nên lượt đấu cuối cùng của mùa giải này chỉ mang tính chất cống hiến cho người hâm mộ.
 
Ngoài ra, một số trận đấu đáng chú ý khác ở vòng 38 Ngoại hạng Anh mùa bóng 2017-2018 như: Huddersfield Town - Arsenal, Tottenham Hotspur - Leicester City, Manchester United - Watford. 
Duy Duy
 
Lịch thi đấu vòng 38 Ngoại hạng Anh mùa bóng 2017-2018
 
Chủ nhật, 13-5-2018
21:00  Burnley - Bournemouth
21:00  Newcastle United - Chelsea
21:00  Southampton - Manchester City
21:00  Huddersfield Town - Arsenal
21:00  Crystal Palace - West Bromwich Albion
21:00  Tottenham Hotspur - Leicester City
21:00  Swansea City - Stoke City
21:00  Manchester United - Watford
21:00  West Ham United  - Everton
21:00  Liverpool - Brighton & Hove Albion
.

các thông tin tiện ích