Hội thảo triển khai Kế hoạch Công tác giai đoạn IV Sáng kiến Liên kết ASEAN

Thứ Sáu, 21/05/2021, 23:27 [GMT+7]

Hội thảo triển khai Kế hoạch Công tác giai đoạn IV Sáng kiến Liên kết ASEAN

Triển khai kết quả năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, ngày 21/5, Hội thảo Khu vực triển khai Kế hoạch Công tác giai đoạn IV (2021-2025) của Sáng kiến Liên kết ASEAN (IAI) đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
 
Hội thảo lần này nhằm triển khai Kế hoạch Công tác IAI giai đoạn IV (2021-2025), đã được các nhà Lãnh đạo ASEAN thông qua tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 tháng 11/2020 tại Việt Nam.
 

 

Hội thảo triển khai Kế hoạch Công tác giai đoạn IV Sáng kiến Liên kết ASEAN
Hội thảo triển khai Kế hoạch Công tác giai đoạn IV Sáng kiến Liên kết ASEAN
 
Đại sứ Nguyễn Hải Bằng, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại ASEAN dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp với vai trò Chủ tịch Nhóm Đặc trách IAI năm 2021. Cuộc họp có sự tham dự của khoảng 80 đại biểu, gồm Nhóm Đặc trách IAI và đại diện các bộ ngành liên quan của 10 nước ASEAN, đặc biệt là 4 nước Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam (CLMV), đây là 4 nước tiếp nhận và triển khai các dự án trong khuôn khổ IAI.
 
Phát biểu khai mạc Hội thảo với vai trò Chủ tịch Nhóm Đặc trách IAI, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng nhấn mạnh vai trò của sáng kiến IAI trong thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các nước ASEAN cũng như trong các nỗ lực xây dựng cộng đồng ASEAN, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Kế hoạch Công tác giai đoạn IV (2021-2025) có đóng góp quan trọng trong Khung Phục hồi Tổng thể ASEAN (ARCF), đồng thời hỗ trợ ASEAN, đặc biệt là các nước CLMV, trong quá trình chuyển đổi kinh tế xã hội để tăng cường khả năng phục hồi từ đại dịch.
 
Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về 10 đề xuất dự án mẫu trong 5 lĩnh vực chiến lược của Kế hoạch Công tác IAI giai đoạn IV (2021-2025), đồng thời đưa ra các đề xuất, ý kiến đóng góp để triển khai hiệu quả hơn các dự án IAI trong bối cảnh đại dịch tiếp tục diễn biến phức tạp tại khu vực.
 
 
Sáng kiến Liên kết ASEAN (IAI) được các nước ASEAN thông qua năm 2000 với mục tiêu là thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các nước ASEAN, hỗ trợ các thành viên mới là các nước CLMV (Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam) hội nhập đầy đủ vào nền kinh tế khu vực./.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích