Trung Quốc phóng thành công vệ tinh Cao phân 13

Thứ Hai, 12/10/2020, 08:19 [GMT+7]

Trung Quốc phóng thành công vệ tinh Cao phân 13

Vào lúc 0h57 ngày 12/10, theo giờ địa phương, tại trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương, Trung Quốc đã phóng thành công vệ tinh Cao phân (GF) 13.
 
Vệ tinh Cao phân GF 13 là vệ tinh cảm biến quang học có độ phân giải cao dùng cho mục đích khảo sát địa hình, quy hoạch đô thị, quản lý tài nguyên thiên nhiên, môi trường sinh thái cũng như sử dụng trong lĩnh vực dự báo thiên tai.
 
 
Tên lửa đẩy Trường Chinh 3B phóng vệ tinh Cao phân 13. Nguồn Thepaper.
Tên lửa đẩy Trường Chinh 3B phóng vệ tinh Cao phân 13. Nguồn Thepaper.
Vệ tinh Cao phân 13 và tên lửa đẩy Trường Chinh 3B sử dụng lần này đều là các sản phẩm do Trung Quốc nghiên cứu chế tạo, trong khi vệ tinh Cao phân 13 được Viện nghiên cứu số 5 Tập đoàn khoa học kỹ thuật hàng không Trung Quốc nghiên cứu, chế tạo thì tên lửa đẩy Trường Chinh 3B là sản phẩm của Viện nghiên cứu số 1 Tập đoàn khoa học kỹ thuật hàng không Trung Quốc.
 
Được biết, lần phóng này cũng là lần phóng mà Trung Quốc áp dụng nhiều thay đổi kỹ thuật đối với tên lửa đẩy Trường Chinh 3B, với 16 kỹ thuật trong đó chủ yếu liên quan đến hệ thống vận chuyển tăng áp suất tên lửa, đánh lửa, cũng như số liệu laze... Đây cũng là lần phóng thành công thứ 349 của tên lửa đẩy Trường Chinh./.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích