Singapore mở cửa biên giới với Việt Nam và Australia

Thứ Năm, 01/10/2020, 00:18 [GMT+7]

Singapore mở cửa biên giới với Việt Nam và Australia

Singpore quyết định mở cửa biên giới với Việt Nam và Australia (không bao gồm bang Victoria) từ ngày 8/10 tới.  
 
Báo điện tử The Sydney Morning Herald đưa tin, Cơ quan quản lý hàng không Singapore ngày 30-9 thông báo, từ ngày 8/10 tới, Singapore sẽ mở cửa biên giới Việt Nam và Australia.
 
 

 

Hành khách bước ra từ sảnh Đến nhà ga Sân bay quốc tế Changi. Ảnh: Mediacorp
Hành khách bước ra từ sảnh Đến nhà ga Sân bay quốc tế Changi. Ảnh: Mediacorp
Cơ quan quản lý hàng không Singapore khẳng định, “28 ngày qua Việt Nam không có ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng trong khi tỷ lệ mắc Covid-19 tại Australia là rất thấp chỉ 0,02 trường hợp trong 100.000 người dân nên rủi ro dịch bệnh có thể xâm nhập vào Singapore từ 2 quốc gia này là rất thấp”. Singapore đánh giá cả “Australia và Việt Nam đều có thệ thống y tế được giám sát chặt chẽ và đã thành công trong việc kiểm soát sự lây lan của Covid-19”.
 
Để được phép nhập cảnh vào Singapore, hành khách đến từ Việt Nam và Australia sẽ phải nộp đơn xin nhập cảnh có tên gọi là Air Travel Pass trong thời hạn từ 7 đến 30 ngày trước khi khởi hành. Trước khi đến Singapore, hành khách cũng phải lưu trú tại hai nước này trong 14 ngày liên tiếp và sau đó bay các chuyến bay thẳng tới Singapore. Khi nhập cảnh, hành khách sẽ phải xét nghiệm Covid-19 sau đó di chuyển đến nơi ở đã đăng ký bằng phương tiện riêng.
 
Trong thời gian 48h chờ kết quả xét nghiệm, những người nhập cảnh sẽ phải cách ly tại nơi cư trú. Nếu xét nghiệm cho kết quả âm tính, người nhập cảnh sẽ được tiếp tục các lịch trình đã định tại Singapore. Trong suốt thời gian ở Singapore, mọi chi phí về xét nghiệm, cách ly hay chữa bệnh liên quan đến Covid-19 đều do cá nhân tự chi trả.
 
Trước đó vào ngày ngày 8/9, Singapore đã mở cửa biên giới với New Zealand và Brunei. Trong thời gian đó, có 331 người từ hai quốc gia này nộp đơn xin nhập cảnh và 136 người đã đến Singapore và không ai trong số này bị Covid-19.
 
Bên cạnh việc mở cửa biên giới với Việt Nam và Australia, hôm nay Singpaore cũng cập nhật khuyến cáo cho phép người dân đến hai quốc gia này./.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích