EU triển khai lệnh trừng phạt chống Belarus

Thứ Sáu, 02/10/2020, 09:45 [GMT+7]

EU triển khai lệnh trừng phạt chống Belarus

Liên minh châu Âu (EU) sẽ bắt đầu triển khai thực hiện các biện pháp trừng phạt đối với Belarus, trong đó có khoảng 40 đối tượng sẽ nằm trong danh sách đen này.
 
Phát biểu tại cuộc họp báo sau phiên họp đầu tiên của Hội đồng Liên Hợp Quốc được khai mạc vào hôm qua (1/10), Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cho biết, Liên minh châu Âu sẽ ra một văn bản chính thức áp dụng các lệnh trừng phạt đối với Belarus bắt đầu từ hôm nay (2/10). Theo đó, có khoảng 40 quan chức liên quan đến gian lận bầu cử và trấn áp bạo lực người biểu tình. Đồng thời, ông Charles Michel khẳng định, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hiện chưa có tên trong danh sách trên, nhưng Liên minh châu Âu sẽ tiếp tục “theo dõi tình hình” để có những động thái tiếp theo.
 
 

 

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
Trước đó, vào hôm 30/09, chính phủ Anh và Canada đã tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt bao gồm lệnh cấm đi lại và đóng băng tài sản đối với Tổng thống Alexander Lukashenko, con trai của ông, cũng như một số giới chức cấp cao khác liên quan đến gian lận bầu cử. Trong khi đó, chính phủ Mỹ tuyên bố sẽ không tham gia lệnh trừng phạt cùng Anh và Canada, kêu gọi Liên Hợp Quốc ra tuyên bố chung một cách sớm nhất./.
.

các thông tin tiện ích