Trung Quốc xác nhận tham gia cuộc tập trận quốc tế Kavkaz-2020

Thứ Năm, 10/09/2020, 20:14 [GMT+7]

Trung Quốc xác nhận tham gia cuộc tập trận quốc tế Kavkaz-2020

Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm nay (10/9) cho biết, lực lượng quân đội nước này sẽ tham gia cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020 tổ chức tại Nga.
 
Thông tin về việc tham gia cuộc tập trận được đăng tải trên tài khoản chính thức của Bộ Quốc phòng Trung Quốc. Theo đó, căn cứ vào nhận thức chung đạt được giữa Trung Quốc và Nga, quân đội nước này sẽ tới vùng Astrakhan của Nga tham gia cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020 từ ngày 21 đến 26/9.
 
 
 

 

Các binh sỹ tham gia tập trận Kavkaz năm 2016. Ảnh: Armenpress.
Các binh sỹ tham gia tập trận Kavkaz năm 2016. Ảnh: Armenpress.
 
Lực lượng chính tham gia cuộc tập trận này của Trung Quốc là Chiến khu miền Tây. Quân đội Trung Quốc sẽ sử dụng xe vận tải thế hệ mới tham gia một số giai đoạn diễn tập như phòng ngự tiêu diệt cơ động, tấn công hỏa lực liên hợp, bao vây tiêu diệt lập thể, kiểm soát thế trận chiến trường...
 
Được biết, Chiến khu miền Tây của Trung Quốc phụ trách lực lượng vũ trang khu vực Tứ Xuyên, Cam Túc, Thanh Hải, Ninh Hạ, Tân Cương, Tây Tạng và Trùng Khánh.
 
Thông tin của Bộ Quốc phòng Trung Quốc khẳng định, cuộc tập trận không nhằm vào bên thứ 3 và không liên quan đến tình hình khu vực. Tham gia cuộc tập trận còn có các quốc gia như Armenia, Belarus, Iran, Myanmar và Pakistan.
 
Bộ này cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh toàn thế giới đang đối phó với dịch bệnh, việc Trung Quốc cử quân đội tham gia cuộc tập trận nhằm phát triển hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện trong kỷ nguyên mới giữa Trung Quốc và Nga, làm sâu sắc hơn hợp tác thiết thực trong lĩnh vực huấn luyện quân sự giữa quân đội hai nước, nâng cao năng lực phối hợp quân đội đa quốc gia trong việc đối phó với các mối đe dọa an ninh, bảo vệ hòa bình ổn định trong khu vực.
 
Mới đây, hôm 30/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Anurag Srivastava thông báo nước này sẽ không tham gia cuộc tập trận Kavkaz-2020.
 
Trước đó, hãng thông tấn ANI dẫn nguồn tin của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cũng cho biết, nước này có thể rút khỏi cuộc tập trận quốc tế Kavkaz-2020 vì Trung Quốc và Pakistan đang có kế hoạch tham gia cuộc tập trận này trong khi mối quan hệ của New Delhi với các nước này gần đây xấu đi./.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích