Hàn Quốc – Trung Quốc tổ chức đàm phán cấp cao tại Busan

Thứ Bảy, 22/08/2020, 14:36 [GMT+7]

Hàn Quốc – Trung Quốc tổ chức đàm phán cấp cao tại Busan

Đây là cuộc đàm phán chính thức cấp cao nhất giữa hai quốc gia này kể từ sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm nay.
 
Giới chức ngoại giao cấp cao của Hàn Quốc và Trung Quốc ngày 22/8 đã bắt đầu cuộc đàm phán chính thức tại thành phố cảng Busan, Hàn Quốc. Đây là cuộc đàm phán chính thức cấp cao nhất giữa hai quốc gia này kể từ sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm nay.
 
 

 

Ông Dương Khiết trì và Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. Ảnh: Yonhap
Ông Dương Khiết trì và Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. Ảnh: Yonhap
 
Cuối tuần trước, ông Dương Khiết Trì (Yang Jiechi) - Ủy viên Bộ Chính trị và Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã có chuyển thăm Hàn Quốc để cùng thảo luận về tình hình bán đảo Triều Tiên và hợp tác trong ứng phó với đại dịch Covid-19.
 
Sáng 22/8, Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc, Suh Hoon cũng có cuộc đàm phán với ông Dương Khiết Trì để cùng thảo luận những vấn đề trên.
 
Đặc biệt, truyền thông Hàn Quốc cho biết, Chính phủ Trung Quốc cam kết nỗ lực hỗ trợ Hàn Quốc trong cuộc chiến với dịch Covid-19, bao gồm cả hỗ trợ về vắc-xin ngừa bệnh sắp tới. Tuyên bố của Chính quyền Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc đang đối đầu với làn sóng lây nhiễm mới, khi liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức 3 chữ số trong vòng hơn một tuần gần đây./.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích