Tàu chiến Mỹ làm tràn gần 4.000 gallon dầu diesel trên sông Virginia

Thứ Tư, 13/05/2020, 10:44 [GMT+7]

Tàu chiến Mỹ làm tràn gần 4.000 gallon dầu diesel trên sông Virginia

Bất chấp quy mô của sự cố, các nhân viên trên tàu đã gom được số dầu diesel vào một khu vực nhất định, tránh để lan rộng ra các khu vực khác.
 
Hải quân Mỹ đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn tới việc tuần dương hạm tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga USS Philippine Sea (CG-58) làm tràn hàng nghìn gallon nhiên liệu trên sông York ở bang Virginia hôm 7/5.
 
 

 

Tuần dương hạm tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga USS Philippine Sea (CG-58). Ảnh: Hải quân Mỹ
Tuần dương hạm tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga USS Philippine Sea (CG-58). Ảnh: Hải quân Mỹ
Theo trang tin của Học viện Hải quân Mỹ (USNI), một nhóm khắc phục sự cố tràn dầu của Hải quân Mỹ cùng lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đã được triệu tập tới căn cứ vũ khí hải quân Yorktown hôm 7/5 ngày sau khi phát hiện tàu USS Philippine Sea làm tràn gần 4.000 gallon (15.141 lít) dầu diesel ra sông York sáng sớm cùng ngày.
 
Bất chấp quy mô của vụ tràn dầu diesel, các nhân viên đã cố gắng gom số nhiên liệu này vào một khu vực nhất định, tránh để lan rộng ra các khu vực khác.
 
“Các nỗ lực dọn dẹp và khắc phục đã được bắt đầu ngay lập tức”, một quan chức Hải quân Mỹ cho biết.
 
Ngoài lực lượng bảo vệ bờ biển và nhóm khắc phục sự cố tràn dầu của Hải quân, Cơ quan bảo vệ môi trường, cũng các cơ quan liên quan của bang Virginia đều đã phản ứng nhanh chóng ngay từ khi nhận được những thông tin ban đầu về sự cố này.
 
USNI dẫn lời các quan chức hải quân cho biết, 90% số nhiên liệu bị tràn đã được khắc phục trong vòng vài giờ sau khi xảy ra sự cố. Hải quân Mỹ sau đó cũng thông báo các thiệt hại đối với môi trường là không lớn.
 
Hiện Hải quân Mỹ đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tràn dầu diesel./.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích