Nhà Trắng cấm cửa nhà báo CNN, tố ông đặt tay lên người phụ nữ trẻ

Thứ Năm, 08/11/2018, 12:52 [GMT+7]

Nhà Trắng cấm cửa nhà báo CNN, tố ông đặt tay lên người phụ nữ trẻ

Sau khi Tổng thống Mỹ Trump nổi đóa với phóng viên CNN truy vấn ông về vấn đề nhập cư, Nhà Trắng đã cấm cửa nhà báo này với cái cớ “sờ mó” phụ nữ.
 
Vài tiếng sau cuộc đối đầu căng thẳng mới đây giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và một nhà báo CNN, Nhà Trắng đã đình chỉ thẻ tác nghiệp tại Nhà Trắng đối với nhà báo này.
 
Thư ký báo chí của Nhà Trắng, Sarah Sanders, nói rằng quyền của nhà báo này đến Nhà Trắng để đưa tin đã bị đình chỉ vì ông đã đặt “tay mình lên người một phụ nữ trẻ”.
 
Trước đó tại cuộc họp báo vào hôm 7/11, ông Acosta – trưởng nhóm phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của CNN, đã bị Tổng thống Trump gọi thẳng thừng là một “người thô lỗ, khủng khiếp”.

 

Khoảnh khắc Tổng thống Trump chỉ trích nhà báo Acosta còn nhân viên Nhà Trắng cố gắng giật lại micro từ tay phóng viên này. Ảnh: Reuters.
Khoảnh khắc Tổng thống Trump chỉ trích nhà báo Acosta còn nhân viên Nhà Trắng cố gắng giật lại micro từ tay phóng viên này. Ảnh: Reuters.
 
Sau đó một nhân viên Nhà Trắng cố gắng lấy lại chiếc micro từ phóng viên Acosta trong lúc xảy ra căng thẳng giữa ông Trump và nhà báo.
 
Tuy nhiên nhà báo Acosta từ chối trao lại micro và cố hỏi Tổng thống Mỹ thêm một câu nữa.
 
Bà Sanders nói: “Việc CNN tự hào về cách nhân viên của họ cư xử là điều không chỉ đáng ghê tởm, đó còn là một ví dụ về sự coi thường của họ đối với mọi người, bao gồm các phụ nữ trẻ, làm việc cho chính quyền này... Do sự cố của ngày hôm nay, Nhà Trắng sẽ treo thẻ ra vào của phóng viên này đến khi có thông báo thêm”.
 
Trong khi đó, phóng viên Acosta khẳng định rằng lời của bà Sanders về việc ông để tay lên người một phụ nữ là giả dối.
 
Ngoài ra phóng viên này cũng lên mạng Twitter nói rằng ông đã bị Cơ quan Mật vụ (chuyên bảo vệ Tổng thống Mỹ) ngăn lại, không cho vào bên trong Nhà Trắng.
 
Trong buổi họp báo trước đó, Tổng thống Mỹ Trump đã dùng lời lẽ nặng nề với ông Acosta sau khi phóng viên này chất vấn ông Trump về đoàn người nhập cư từ Trung Mỹ đi vào nước Mỹ.
 
Lúc đó ông Trump đã kêu lên “Đủ lắm rồi, đủ lắm rồi....” và yêu cầu nhà báo Acosta ngồi xuống và bỏ micro xuống. Ông Trump nói thêm: “CNN đáng lẽ phải xấu hổ khi để anh làm việc cho họ... Cái cách mà anh đối xử với Sarah Huckabee thật là khủng khiếp”./.
 
Theo VOV
 
.

các thông tin tiện ích