Giới chức Mỹ sang Triều Tiên chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh

Chủ Nhật, 27/05/2018, 23:33 [GMT+7]

Giới chức Mỹ sang Triều Tiên chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh

Cựu Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Sung Kim cũng đã được triệu tập để tham gia công tác chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều.
 
Ngày 27/5, một nhóm quan chức Mỹ đã tới Triều Tiên để thảo luận công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Công tác chuẩn bị giữa hai bên vẫn tiếp tục mặc dù vẫn chưa có gì chắc chắn cuộc gặp sẽ diễn ra theo dự kiến vào ngày 12/6 tới tại Singapore.

 

Giới chức Mỹ sang Triều Tiên để chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh. Ảnh: AFP
Giới chức Mỹ sang Triều Tiên để chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh. Ảnh: AFP
 
Cựu Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Sung Kim và một cựu quan chức đàm phán với Triều Tiên đã được chỉ định tham gia nhóm chuẩn bị cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Nhóm công tác này cũng bao gồm chuyên gia về Triều Tiên thuộc Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ Allison Hooker, trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về Đông Á Randall Schriver và một quan chức đã từng tháp tùng Ngoại trưởng Mike Pompeo sang Triều Tiên hồi đầu tháng này.
 
Cuộc gặp giữa các quan chức Mỹ và Triều Tiên dự kiến sẽ tiếp tục trong ngày 28 và 29/5. Nội dung các cuộc đàm phán được cho là sẽ tập trung vào chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.
 
Một nhóm quan chức Mỹ khác, do Phó Chánh văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin dẫn đầu cũng đang đàm phán công tác hậu cần với Chánh văn phòng của lãnh đạo Triều Tiên Kim Chang Son.  
 
Trước đó, sau cuộc gặp bất ngờ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 26/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, Triều Tiên vẫn cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên. Ông Moon cũng lạc quan rằng, lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã thống nhất Thượng đỉnh Mỹ-Triều phải được tổ chức thành công vào ngày 12/6 tới.
 
Tổng thống Donald Trump ngày 26/5 đã khẳng định công tác chuẩn bị vẫn đang tiếp tục./.
 
Theo VOV
 
.

các thông tin tiện ích