Tiền thu từ nhà cựu Thủ tướng Malaysia Najib đếm được gần 30 triệu USD

Thứ Tư, 23/05/2018, 23:18 [GMT+7]

Tiền thu từ nhà cựu Thủ tướng Malaysia Najib đếm được gần 30 triệu USD

Cảnh sát Malaysia sơ bộ đếm được tới 27,39 triệu USD từ 1/3 số ba lô thu được từ nhà riêng của cựu Thủ tướng nước này, ông Najib.
 
Thông tin trên do một tờ báo tiếng Hoa cung cấp.
 
Tờ China Press hôm 23/5 đưa tin rằng số tiền mặt này có nhiều mệnh giá khác nhau. Số tiền 109 triệu Ringgit (tương đương 27,39 triệu USD) được xác định nằm trong 27 ba lô tiền, chiếm 1/3 trong số khoảng 72 túi tiền tịch thu được từ tư gia của cựu Thủ tướng Datuk Seri Najib.

 

Các hộp màu da cam này đựng tiền tịch thu từ 3 căn hộ của cựu Thủ tướng Malaysia Najib. Ảnh: Jamar.
Các hộp màu da cam này đựng tiền tịch thu từ 3 căn hộ của cựu Thủ tướng Malaysia Najib. Ảnh: Jamar.
 
Tờ báo không nêu tên nguồn tin cho hay, số tiền mặt nói trên sau khi kiểm đã được đặt vào 15 chiếc hộp và vận chuyển tới ngân hàng trung ương của nước này.
 
Các nguồn tin nói với tờ The Star rằng các nhân viên của Cục Điều tra Tội phạm Thương mại vẫn đang kiểm đếm các tài sản bị tịch thu, với sự hỗ trợ của các cơ quan khác, trong đó có ngân hàng trung ương nước này – Bank Negara Malaysia.
 
Tổng thanh tra cảnh sát Tan Sri Mohamad Fuzi Harun xác nhận rằng quá trình đếm vẫn chưa hoàn tất.
 
Tuần trước, cảnh sát thu được 284 hộp đựng đầy các túi thời trang, đồng hồ, nữ trang và tiền mặt thuộc nhiều ngoại tệ khác nhau, từ 3 chung cư hạng sang liên quan đến ông Najib.
 
Một báo cáo của cảnh sát cho hay, ông Najib đã tuyên bố rằng tiền mặt lấy từ chung cư Pavilion là tiền quyên góp của bạn bè ông, dùng để tài trợ cho chiến dịch tranh cử của liên minh Barisan Nasional./.
 
Theo VOV
 
.

các thông tin tiện ích