Thái Lan xác nhận cựu Thủ tướng Yingluck đang sống ở London

Thứ Tư, 10/01/2018, 18:23 [GMT+7]

Thái Lan xác nhận cựu Thủ tướng Yingluck đang sống ở London

Ngoại trưởng Thái Lan cho biết, cựu Thủ tướng Yingluck đang sống ở London (Anh) từ tháng 9/2017, có thể dùng hộ chiếu do một nước khác cấp.
 
Phát biểu trước báo giới hôm 9/1, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai xác nhận cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đang sống ở London từ tháng 9/2017 và có thể mang hộ chiếu của một quốc gia khác vì hộ chiếu Thái Lan đã bị hủy.
 
Trước đó nhiều trang mạng đưa tin hình ảnh cựu Thủ tướng Yingluck chụp cùng khách du lịch Thái ở London, nên các cơ quan chức năng Thái Lan đã tiến hành xác minh sự việc.
 

 

Bà Yingluck trong một lần gặp gỡ với Thủ tướng Anh Cameron. Ảnh: Wordpress.
Bà Yingluck trong một lần gặp gỡ với Thủ tướng Anh Cameron. Ảnh: Wordpress.
 
Ngoại trưởng Don Pramudwinai cho biết, có khả năng bà Yingluck đã sử dụng hộ chiếu của một nước khác cấp để vào Anh, vì cả bốn hộ chiếu Thái Lan cấp của bà đã bị hủy. Tuy nhiên Bộ trưởng Thái Lan không đề cập đến tình trạng cuộc sống của bà và liệu bà có xin tin nạn hoặc thị thực ở Anh không.
 
Khi được hỏi liệu chính phủ có phản đối yêu cầu xin tị nạn ở Anh hay tiến hành phối hợp điều tra dẫn độ cựu Thủ tướng Yingluck về Thái Lan để xét xử, ông Don cho rằng vấn đề này sẽ được xem xét dưới nhiều góc độ và sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ Thái Lan-Anh./.
 
Theo VOV
 
.

các thông tin tiện ích