Tổng thống Pháp hội kiến Chủ tịch Trung Quốc

Thứ Ba, 09/01/2018, 22:33 [GMT+7]

Tổng thống Pháp hội kiến Chủ tịch Trung Quốc

Hôm qua (8/1) tại Điếu Ngư Đài, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
 
Tại cuộc hội kiến, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng, mặc dù tình hình thế giới hiện nay còn tiềm ẩn nhiều nhân tố không xác định nhưng hai nước hoàn toàn có thể vượt qua những rào cản về chế độ xã hội, giai đoạn phát triển và khác biệt về văn hóa để tăng cường niềm tin chính trị, khai thác tốt tiềm năng hợp tác giữa hai nước.
 
Trung Quốc mong muốn trên cơ sở hợp tác cùng thắng, tăng cường hơn nữa hợp tác mật thiết với Pháp trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác trong khung sáng kiến Vành đai và Con đường. Ngoài ra, Trung Quốc coi trọng sự trao đổi hợp tác giữa hai nước trong các vấn đề quốc tế quan trọng, cùng nhau dốc sức vì ổn định và phồn vinh của thế giới. 
 

 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (thứ 2 từ trái qua) đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AFP/Getty.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (thứ 2 từ trái qua) đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AFP/Getty.
 
Tổng thống Pháp Macron bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên thăm chính thức Trung Quốc, hy vọng thông qua chuyến thăm sẽ thúc đẩy việc hợp tác trao đổi giữa hai nước trong các vấn đề quốc tế quan trọng, tăng cường quan hệ Trung Quốc – Pháp, quan hệ Trung Quốc– liên minh châu Âu.
 
Tổng thống Pháp cho biết, Pháp đánh giá cao và sẽ tích cực tham gia sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc. Ông Macron cũng hy vọng chuyến thăm lần này sẽ là mốc son mới trong quan hệ hai nước. 
 
Được biết, Tổng thống Pháp là nhà lãnh đạo châu Âu đầu tiên thăm Trung Quốc kể từ Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 vào tháng 10/2017. Trước đó, sáng qua (8/1) Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đến thăm cố đô Tây An của Trung Quốc./.
 
Theo VOV
 
.

các thông tin tiện ích