Hội đồng Bảo an LHQ bỏ phiếu về nghị quyết mới trừng phạt Triều Tiên

Thứ Sáu, 22/12/2017, 22:29 [GMT+7]

Hội đồng Bảo an LHQ bỏ phiếu về nghị quyết mới trừng phạt Triều Tiên

Nghị quyết sẽ cấm gần 90% các sản phẩm dầu đã tinh chế xuất khẩu tới Triều Tiên, hồi hương người Triều Tiên đang làm việc tại nước ngoài.
 
Hãng tin Reuters của Anh cho biết, Mỹ đã soạn thảo và trình 15 nước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc một dự thảo nghị quyết mới gia tăng trừng phạt nhằm vào Triều Tiên.
 
Theo đó, nghị quyết sẽ cấm gần 90% các sản phẩm dầu đã tinh chế xuất khẩu tới Triều Tiên, hồi hương những người Triều Tiên đang làm việc tại nước ngoài.
 

 

Một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: Reuters
Một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: Reuters
 
Dự thảo cho phép các nước có quyền bắt giữ, giám sát hay chặn bất cứ tàu nào trong cảng cũng như hải phận của họ, nếu cho rằng chiếc tàu này đang vận chuyển hàng hóa bị cấm. Dự thảo cũng bổ sung thêm 19 công dân Triều Tiên vào danh sách đen trừng phạt.
 
Theo các nhà ngoại giao, dự thảo nghị quyết này có thể được bỏ phiếu sớm nhất là vào hôm nay (22/12). Hiện chưa rõ lập trường của Trung Quốc về dự thảo nghị quyết này. Thông thường, một dự thảo nghị quyết về Triều Tiên sẽ khó có thể được thông qua tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nếu chưa có sự nhất trí giữa Mỹ và Trung Quốc./.
 
Theo VOV
 
.

các thông tin tiện ích