Lạ mắt với cây kiểng trĩu quả

Thứ Hai, 08/02/2021, 08:37 [GMT+7]

Lạ mắt với cây kiểng trĩu quả

Mùa xuân, cây lá đâm chồi nảy lộc, trăm hoa đua nở đón ánh nắng xuân phơi phới tinh khôi. Nhiều loại cây trái trĩu cành, được tạo hình độc đáo tham gia thị trường kiểng Tết, mang ước vọng về một năm mới sung túc, ấm no.
 
 
 
 
1
Cây cóc quen thuộc trong vườn nhà gắn liền với bao tuổi thơ một thời, được thu nhỏ vào chậu kiểng trông lạ mắt, bày bán trên đường Lý Thánh Tôn với giá 5 triệu đồng.
 
 

 

1Chậu bonsai cóc cổ quái, uốn lượn tuyệt đẹp trưng bày tại Hội hoa Xuân 2021.

 

 

1
Những chú chuột ngộ nghĩnh tạo hình từ gốc dừa con trên đường 2/4, Nha Trang. Chủ nhân bắt đầu chăm sóc, tạo hình tác phẩm nghệ thuật này khoảng hơn 1 năm. Với hơn 50 gốc, anh chỉ được khoảng phân nửa thành công. Với ý tưởng đầy tính nghệ thuật, anh đã biến những cây dừa con thành nhiều hình thù lạ mắt, xinh xắn.

 

1
Tác phẩm "bạch tuột" với bộ râu dài ngoằng bám vào đất trông thật sống động, ấn tượng.

 

 

1
Chậu khế duyên dáng, trái chín vàng ươm.
 

 

 

 
1
Cam Nhật đến từ nhà vườn tỉnh Phú Yên.

 

<span style=Dạo một vòng trên đường Lê Thánh Tôn, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp phong nhã của những chậu bưởi trái trĩu cành vàng rực, góp thêm sắc xuân.

 

1
Cà chua sum suê trái trở thành cây kiểng chưng Tết độc đáo.

 

1
Cây dâu tằm trông già nua, gốc rễ loang lỗ những vết tích đầy khắc nghiệt, dãi dầu của năm tháng nhưng gánh trên cành hàng trăm quả ngọt, đủ sắc màu…

 

1
Dâu tằm được tạo hình trông mạnh mẽ, đầy sức sống, thân to, chồi non mơn mởn chen lẫn quả chín đỏ tươi đầy sắc xuân.

 

1
Gốc me cổ thụ tuyệt đẹp, cành lá xanh um tùm, trĩu quả.

 

1
Và một cây me khác, gốc to xù xì, có lẽ tuổi đời cũng đến hàng thất thập. Thân cây me nghiêng về một phía trông giống cánh tay thần kỳ vươn đến một vùng trời xa thẳm. Và trên cánh tay vươn dài đó, từng quả me lủng lẵng như có bàn tay tạo hóa sắp đặt.
 

 

Như Thảo
 

 

.

các thông tin tiện ích