20:37, 03/05/2024

Gây thương tích cho người khác, 2 thanh niên vào tù

T.M

Chiều 3-5, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên bác kháng cáo của 2 bị cáo và kháng cáo của bị hại về phần hình phạt, giữ nguyên mức án 3 năm tù đối với bị cáo Trần Minh Hoài Đại (sinh năm 1992) và 2 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Võ Đỗ Chí Tân (sinh năm 1990). 2 bị cáo cùng phạm tội cố ý gây thương tích, cùng trú xã Phước Đồng, TP. Nha Trang. Đồng  thời, tòa cũng ghi nhận sự tự nguyện thỏa thuận theo hướng 2 bị cáo tiếp tục liên đới bồi thường thêm 4,2 triệu đồng chi phí điều trị cho bị hại N.V.T (trú TP. Nha Trang). Các khoản yêu cầu bồi thường khác không có căn cứ nên tòa không chấp nhận.

Tòa tuyên án.
Tòa tuyên án.

Theo hồ sơ, vợ bị cáo Đại và gia đình bị hại N.V.T có mâu thuẫn xung quanh việc vợ của Đại đặt bàn ngồi ghi số đề tại khu vực trước nhà bị hại. Chiều 4-9-2022, mẹ con bà N.T.L và N.V.T xảy ra kình cãi với vợ của Đại, dẫn đến xô xát. Vợ của Đại gọi điện thoại cho Đại thì Đại rủ Tân chở đến đánh nhau giúp Đại, Tân đồng ý. Đại mang theo kiếm và rựa. Đến nhà bị hại, cả hai chém vỡ kính cửa phòng ngủ, làm mảnh kính vỡ văng ra gây thương tích 4% cho bà L.; chém nhiều nhát vào chân và gối của T., gây thương tích 22%. Sau đó, Đại và Tân ra đầu thú. Cửa kính bị vỡ hoàn toàn được định giá hơn 173.000 đồng. Các bị cáo đã bị xử phạt hành chính về hành vi hủy hoại tài sản của cá nhân. Hành vi ghi số đề của vợ Đại đang được điều tra làm rõ, khi có căn cứ sẽ xử lý sau.

Trước đó, 2 bị cáo đã bồi thường cho 2 bị hại 20 triệu đồng và bồi thường cho bị hại T. hơn 15 triệu đồng thông qua cơ quan thi hành án dân sự. Đây cũng là phần trách nhiệm dân sự mà tòa cấp sơ thẩm đã tuyên.  

T.M