15:47, 27/02/2024

Khởi tố đối tượng dàn cảnh để trộm cắp tài sản

THÀNH LONG

Chiều 27-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cam Lâm cho biết, đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (sinh năm 1980, trú tại thôn Suối Môn, xã Cam Phước Đông, TP. Cam Ranh; có 2 tiền án cùng về tội trộm cắp tài sản, ra tù tháng 5-2023) để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản. Hiện nay, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Đối tượng Hạnh tại cơ quan điều tra
Đối tượng Hạnh tại cơ quan điều tra

Theo điều tra, sáng 17-12-2023, Hạnh điều khiển xe máy kiểu dáng Sirius biển số 79C1 - 71287 đến tiệm bánh mì của bà Nguyễn Thị Được (ở thôn Suối Cam, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm) hỏi mua bánh mì, card điện thoại. Thấy bà Được có tài sản để trong ví da trong hộc tủ bánh mì, Hạnh nảy sinh ý định trộm cắp. Hạnh vờ nói bà Được vào trong nhà lấy thêm bánh, nước ngọt và kem đánh răng để mua thêm. Lợi dụng chủ tiệm đi vào bên trong, xung quanh không có ai trông coi, Hạnh kéo hộc tủ bánh mì lấy trộm 1 ví da bên trong có chứa các loại card điện thoại của các nhà mạng có tổng trị giá 2,2 triệu đồng của bà Được, rồi lập tức lên xe máy rời khỏi hiện trường. Bà Được phát hiện sự việc đã sử dụng xe máy đuổi theo nhưng không kịp.  

Hạnh chạy đến khu vực Bãi Dài (xã Hải Đông, huyện Cam Lâm), lấy 3 card điện thoại mệnh giá 100.000 đồng nạp tiền vào số điện thoại 0899.073.653 để sử dụng cá nhân. Trên đường về nhà tại xã Cam Phước Đông, Hạnh vứt bỏ ví da bên đường và lấy số card điện thoại còn lại đến bán cho chủ cửa hàng điện thoại ở thôn Văn Thủy 1, xã Cam Phước Tây, huyện Cam Lâm được 1,65 triệu đồng, tiêu xài cá nhân.

THÀNH LONG