Tụ tập sử dụng ma túy

Thứ Sáu, 15/07/2022, 23:00 [GMT+7]

Tụ tập sử dụng ma túy

Sau một thời gian dài thu thập thông tin, tài liệu về hoạt động của số đối tượng nghi vấn, kết hợp với nguồn tin báo tố giác tội phạm từ quần chúng nhân dân, các cán bộ, trinh sát thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế - ma túy Công an TP. Cam Ranh đã đột kích bắt các đối tượng thường xuyên thuê nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn để sử dụng ma túy, bay lắc...


Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế - ma túy Công an TP. Cam Ranh, qua thông tin từ cơ sở, đơn vị đã chỉ đạo các cán bộ, trinh sát vào cuộc xác minh số đối tượng thường xuyên thuê nhà nghỉ, khách sạn ở các xã, phường trên địa bàn để sử dụng ma túy, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Quá trình xác minh cho thấy, có một nhóm đối tượng thường xuyên tụ tập ăn chơi, lêu lổng có địa chỉ cư trú tại 2 phường Cam Nghĩa, Cam Lộc và một số địa bàn lân cận. Nổi lên trong số này là đối tượng Nguyễn Trần Vinh (sinh năm 1992, trú Tổ dân phố Lộc Thịnh, Cam Lộc) thường xuyên có mối liên hệ với số người nghiện trên địa bàn các xã, phường và cung cấp ma túy thế hệ mới cho khách hàng quen thuộc. Cùng với đó, Vinh còn sắp xếp các buổi ăn chơi trác táng của khách hàng tại những khách sạn mà y đã định sẵn.

 

Đối tượng Vinh lúc bị bắt cùng tang vật ma túy chưa sử dụng hết tại căn phòng khách sạn L.H.

Đối tượng Vinh lúc bị bắt cùng tang vật ma túy chưa sử dụng hết tại căn phòng khách sạn L.H.


Với nhiều chiêu thức ma mãnh, Vinh đã nhiều lần thoát khỏi vòng vây của lực lượng chống tội phạm ma túy. Tuy vậy, rạng sáng một ngày cuối tháng 6, Vinh và đồng bọn đã phải tra tay vào còng số 8. Theo đó, sau khi tập hợp được nhóm nam nữ thanh niên từ khắp các xã, phường trên địa bàn như Cam Thịnh Đông, Cam Lộc, Cam Nghĩa và cả thị trấn Cam Đức (huyện Cam Lâm), Vinh đã mua một gói ma túy thế hệ mới với tên gọi “hàng khay” rồi thuê căn phòng tại tầng 4 khách sạn L.H ở phường Cam Nghĩa để cả nhóm bay lắc. Để tránh sự chú ý của lực lượng chức năng, cả nhóm không đi cùng mà cứ vài phút mới có một đối tượng chạy xe máy tới khách sạn L.H. Khi tất cả đang phê ma túy, các cán bộ, trinh sát chống tội phạm ma túy bất ngờ đột kích. Trước sự xuất hiện bất ngờ của lực lượng chức năng, nhóm dân chơi nháo nhác bỏ chạy nhưng bất thành. Cùng với nhóm dân chơi, Vinh đã bị lực lượng cảnh sát chống tội phạm ma túy Công an TP. Cam Ranh khống chế.


Tại cơ quan điều tra, Vinh thừa nhận đứng ra tổ chức cho nhóm nam nữ thanh niên sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng 405 khách sạn L.H. Ngoài ra, Vinh còn chuẩn bị dụng cụ, phương tiện để phục vụ việc sử dụng ma túy cùng nhóm người nghiện trên địa bàn. Trước khi bị bắt giữ, đối tượng này đã nhiều lần qua mắt được lực lượng chức năng, tụ tập nhóm người nghiện sử dụng ma túy xuyên đêm tại nhiều khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn trong thời gian qua.  


Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Cam Ranh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Trần Vinh về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, quy định tại điểm b khoản 2, Điều 255 Bộ luật Hình sự.


Thành Long


 

.

các thông tin tiện ích