Thuê căn hộ hạng sang để "bay lắc" giữa mùa dịch

Thứ Hai, 19/07/2021, 14:47 [GMT+7]

Thuê căn hộ hạng sang để "bay lắc" giữa mùa dịch

Nha Trang đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhóm nam nữ thanh niên đã bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thuê một căn hộ hạng sang để “bay lắc”…

 

Sáng sớm một ngày giữa tháng 7-2021, nhiều cư dân sinh sống tại tầng 19 tòa nhà OCB1 Mường Thanh Viễn Triều, TP. Nha Trang đã bị đánh thức bởi những âm thanh cực mạnh xen lẫn những tiếng nói cười ầm ĩ phát ra từ một căn hộ. Nếu như những âm thanh ấy diễn ra trong bối cảnh không thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch thì rất có thể bà T. sẽ không chú ý đến, vì đây là tổ hợp căn hộ, khách sạn. Nhiều phút đồng hồ sau đó, những âm thanh chát chúa ấy tiếp tục ảnh hưởng đến những cư dân. Lúc này, họ mới nghĩ đến việc điện báo lực lượng chức năng địa phương. Nhận được tin báo về vụ việc, lãnh đạo Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang đã lập tức cử tổ công tác phối hợp Công an phường Vĩnh Phước nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Tuy vậy, khi đến trước căn hộ, thì cánh cửa đã đóng chặt. Nhận thấy sự có mặt của lực lượng chức năng, những âm thanh inh tai nhức óc lúc trước cũng đã lập tức im bặt. 

 

Nhóm đối tượng bay lắc trong căn hộ cùng chủ nhà tại cơ quan công an
Nhóm đối tượng bay lắc trong căn hộ cùng chủ nhà tại cơ quan công an
 
 
Trước yêu cầu của lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra căn hộ, sau ít phút, cuối cùng cánh cửa căn hộ hạng sang cũng đã được mở ra. Điều khiến các cảnh sát bất ngờ là bên trong căn hộ có đến 8 nam nữ thanh niên tụ tập và có biểu hiện phê ma túy. “Trước tình hình diến biến phức tạp của dịch Covid-19, khi chúng tôi tiếp cận căn hộ đã chuẩn bị sẵn găng tay, khẩu trang và cả nước sát khẩn. Sau đó khi tiến hành kiểm tra căn hộ, chúng tôi đã đưa toàn bộ số đối tượng về trụ sở công an phường để làm việc”, cán bộ điều tra Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang cho biết. 
 
 
Lúc sau, chủ căn hộ là Trần Nhật Vinh (sinh năm 2001, trú tại xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) cũng đã có mặt. Vinh khai, sau khi nhận được điện thoại đã lập tức đồng ý cho nhóm người trên thuê với giá 2,4 triệu đồng. Tiếp tục kiêm tra căn hộ, lực lượng chức năng phát hiện một đĩa sứ nghi được dùng để nhóm nam nữ thanh niên “đập đá”. Trong khi đó một túi nhựa khác cũng được thu giữ nhưng dường như đã bị phi tang ma túy bên trong vào bồn cầu. Ngoài ra tại một phòng ngủ của căn hộ này còn được dán xốp cách âm khá cẩu thả và trang bị hệ thống đèn nháy nhiều màu sắc, 2 loa không dây. 
 
 
Tiến hành đấu tranh, khái thác nóng, đối tượng Nguyễn Minh Sơn (sinh năm 2003, trú tại thôn Phước Trung, xã Phước Đồng, Nha Trang) khai, sau khi mua được thuốc lắc, ma túy đá, đã cùng nhóm “chiến hữu” trú cùng quê kéo đến căn hộ trên để “bay lắc”. “Tôi đã liên hệ với một đối tượng mua lượng ma túy với giá 5 triệu đồng. Sau đó mới nhắn tin, hẹn nhóm bạn cùng kéo đến căn hộ ở Mường Thanh Viễn Triều cùng sử dụng ma túy”, Sơn khai tại cơ quan công an. 
 
 
Theo lãnh đạo Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang, hiện nay đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý chủ căn hộ đã bất chấp dịch bệnh, để mặc nhóm nam nữ thanh niên kéo đến thuê căn hộ và sử dụng ma túy. Bên cạnh đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang cũng đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Sơn cùng nhóm nam nữ thanh niên về các hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Cùng với đó, Công an TP. Nha Trang cũng sẽ xử lý nghiêm các đối tượng đã có hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. 
 
 
Thành Long
 
.

các thông tin tiện ích