Phạt 5 triệu đồng người đăng tin sai về cách ly y tế trên facebook

Thứ Tư, 07/07/2021, 12:51 [GMT+7]

Phạt 5 triệu đồng người đăng tin sai về cách ly y tế trên facebook

Sáng 7-7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông; Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Khánh Hòa và Công an TP. Nha Trang đã làm việc với ông L.M.T (sinh năm 1987, trú tại phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, nghề nghiệp kinh doanh) về việc đăng thông tin sai sự thật liên quan đến việc cách ly y tế do dịch Covid-19.


Tại buổi làm việc, ông T. thừa nhận, vào hồi 12 giờ 39 ngày 6-7-2021, ông đã đăng trên tài khoản facebook cá nhân của mình nội dung: “Cách ly không free như mọi người tưởng - đăng lên chi phí cho mọi người biết chứ ai cũng nói: “nhà nước nuôi” ". Nội dung này có 58 lượt thích, 28 bình luận, 51 lượt chia sẻ. Ông đăng do muốn phủ nhận một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng người nước ngoài thực hiện cách ly y tế được miễn phí. Tại thời điểm làm việc, ông T. đã tự xóa nội dung đăng tải trên và cam kết không tái phạm.

 

 Cơ quan chức năng làm việc với ông T.
Cơ quan chức năng làm việc với ông T.


Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 5 triệu đồng đối với ông T. về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân theo Điều 5 Nghị định số 72/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; điểm d Khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.


N.V


 

.

các thông tin tiện ích