Toán tội phạm ma túy sa lưới

Thứ Ba, 01/06/2021, 23:39 [GMT+7]

Toán tội phạm ma túy sa lưới

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP. Nha Trang vừa bắt khẩn cấp 2 đối tượng cùng trú Nha Trang gồm: Phan Lê Hoàng Nhật (sinh năm 1984, trú tổ 21 Hòn Chồng, phường Vĩnh Phước), Trần Văn Thịnh (sinh năm 1995, trú đường Phương Sài, phường Phương Sơn) để điều tra, xử lý về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Liên quan đến vụ án, Cơ quan CSĐT Công an TP. Nha Trang ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối tượng Nguyễn Ngọc Trung Tín (sinh năm 2005, trú thôn Phú Nông, xã Vĩnh Ngọc) để phục vụ công tác điều tra.

 

Các đối tượng (từ trái sang phải): Thịnh, Nhật và Tín tại cơ quan công an.

Các đối tượng (từ trái sang phải): Thịnh, Nhật và Tín tại cơ quan công an.


Theo hồ sơ vụ án, Phan Lê Hoàng Nhật là nghi phạm về ma túy và nằm trong sổ đen của các trinh sát chống tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang. Tuy vậy, với những thủ đoạn tinh vi, nhất là việc thường xuyên di chuyển qua các địa bàn khác nhau và không có giờ giấc cụ thể, nghi phạm này đã nhiều lần thoát khỏi vòng vây của lực lượng trinh sát chống tội phạm ma túy. Gần đây, sau thời gian ngắn hoạt động tại khu vực xã Phước Đồng và bị lực lượng trinh sát truy lùng, Nhật chuyển về khu vực phường Vĩnh Hòa hoạt động.


Tại đây, Nhật nhanh chóng tìm được đàn em Trần Văn Thịnh (có địa chỉ nêu trên) để thực hiện các cuộc bán ma túy đá. Bị đuổi việc khỏi một cơ quan nhà nước vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng chưa đầy một tháng, Thịnh lao vào con đường mua bán trái phép ma túy và sử dụng ma túy. Cứ một gói ma túy đá mua từ Nhật, Thịnh bán cho người nghiện với giá cao hơn từ 300 - 500 nghìn đồng. Những phi vụ bán ma túy cho người nghiện trong giai đoạn đầu khá thuận lợi, Thịnh tiếp tục mở rộng địa bàn quanh khu vực phường Vĩnh Hòa. Những con hẻm nhỏ vắng người qua lại, hoặc ngay bên hông một chung cư cao tầng ở Vĩnh Hòa thường được Thịnh chọn làm nơi bán “hàng”.


Sau một thời gian ngắn bán ma túy đá ở phường Vĩnh Hòa, để tránh bị lực lượng chức năng theo dõi, Thịnh chuyển sang thuê căn phòng ở một khách sạn trên đường 2-4, phường Vĩnh Hải. Thế nhưng, chỉ sau chưa đầy một ngày chuyển đến địa điểm mới, đêm 27-5 vừa qua, Thịnh đã bị các trinh sát chống tội phạm ma túy bắt giữ cùng tang vật là những gói ma túy đá chưa kịp tiêu thụ.


Trung tá Nguyễn Quốc Phong - Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang cho biết, trước thời điểm Thịnh bị bắt, một chân rết của nghi phạm này là Nguyễn Ngọc Trung Tín có địa chỉ cư trú kể trên đã sa lưới pháp luật. Trước những lời khai của 2 nghi phạm, Đội CSĐT tội phạm về ma túy đã nhanh chóng tổ chức lực lượng truy bắt thành công Phan Lê Hoàng Nhật cùng tang vật là 3 gói ma túy đá mà y chưa kịp tiêu thụ. Với quyết tâm làm trong sạch địa bàn, thời gian gần đây, các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã ngày đêm bám địa bàn, đồng thời sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành vây bắt các nghi phạm liên quan đến mua bán, tàng trữ ma túy. Phát huy kết quả đã đạt được, thời gian tới, đơn vị tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, công an xã, phường tấn công mạnh mẽ hơn nữa đối với loại hình tội phạm nguy hiểm này.


Thành Long

 

.

các thông tin tiện ích