Đột kích tụ điểm cá độ bóng đá lúc nửa đêm

Thứ Ba, 22/06/2021, 22:39 [GMT+7]

Đột kích tụ điểm cá độ bóng đá lúc nửa đêm

Sáng 22-6, lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý số đối tượng về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại một tụ điểm trên đường 23-10, phường Phương Sơn.


Nửa đêm 21-6, tại quán cà phê bóng đá K+ trên đường 23-10, đoạn ngay trước chùa Long Sơn, hàng chục người chăm chú theo dõi trận đấu ở Vòng chung kết EURO 2020. Trong căn nhà chưa đầy vài chục mét vuông, ngồi trước màn hình máy tính, một thanh niên liên tục nhận độ từ con bạc, rồi vào kèo trên 2 trang web riêng lẻ có địa chỉ: http://6hx6v.cuocba.com và http://6hxv6.viva88.net. Trong khi các con bạc tiếp tục xuống độ thì bên ngoài, các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang đã siết chặt vòng vây.

 

Các đối tượng tham gia cá độ bóng đá và tổ chức cá độ bị đưa về cơ quan công an.

Các đối tượng tham gia cá độ bóng đá và tổ chức cá độ bị đưa về cơ quan công an.


Khi mệnh lệnh đột kích tụ điểm cá độ được lãnh đạo đơn vị đưa ra, có người tháo chạy ra ngoài hòng thoát thân nhưng bất thành. Nguyễn Tiến Cường (sinh năm 1994, trú đường Phan Đình Giót, phường Phương Sài, Nha Trang), đối tượng vào độ cho các con bạc toan tắt máy tính hòng xóa đi dấu vết nhưng đã bị khống chế. Thời điểm này, tại tụ điểm cá độ có 15 người bị lực lượng công an khống chế.


Quá trình lấy lời khai cho thấy, các đối tượng đến từ nhiều xã, phường ở TP. Nha Trang và thường lui tới đây cá độ từ đầu mùa giải EURO 2020. Các con bạc dõi theo diễn biến trận đấu và bắt độ theo những hình thức khác nhau. Thường thì mỗi độ, các con bạc bỏ ra từ vài trăm nghìn đồng đến 1 triệu đồng. Tất cả các kèo độ được Cường nhập số liệu trên 2 trang web chuyên về cá độ. Sau nhiều giờ tiến hành sàng lọc, khám xét, công tác điều tra hiện trường đã được hoàn tất. Đến hơn 2 giờ cùng ngày, các đối tượng tham gia cá độ, tổ chức cá độ cùng nhiều đồ vật như tivi, máy tính, máy in, cục thu phát sóng wifi và hàng chục triệu đồng đã được đưa về cơ quan điều tra.


Tiến hành đấu tranh, khai thác, Cường khai nhận đã được Đỗ Nguyễn Tài Minh (sinh năm 2000, trú xã Vĩnh Thạnh, Nha Trang) thuê tổ chức cá độ bóng đá với tiền công 7 triệu đồng/tháng. Minh cấp cho y 2 tài khoản để tổ chức cá độ bóng đá qua mạng. Thường từ 16 giờ đến 24 giờ mỗi ngày, Cường đến quán này tổ chức cá độ bóng đá; từ khi diễn ra EURO 2020, Cường làm muộn hơn và được trả thêm tiền.


Trước lời khai của Cường, biết không thể trốn chạy, đến trưa 21-6, đối tượng Minh đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đầu thú.


Thành Long

 

.

các thông tin tiện ích