01:03, 17/03/2023

Họp báo giới thiệu lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa

Sáng 17-3, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo giới thiệu về lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653-2023) và 48 năm ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (2-4-1975 - 2-4-2023).

Sáng 17-3, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo giới thiệu về lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653-2023) và 48 năm ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (2-4-1975 - 2-4-2023). Đến dự, có các ông: Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng nhiều phóng viên, nhà báo của các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi họp báo.
Các đại biểu tham dự buổi họp báo.

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Nguyễn Tấn Tuân cho rằng, việc tổ chức chương trình kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa có thể xem là sự đánh dấu cho việc khởi động tổ chức lại các chương trình, sự kiện lớn của tỉnh phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Lễ kỷ niệm 370 năm là dịp để tri ân, vinh danh các thế hệ cha anh đã có công đóng góp trong xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa. Đây cũng là dịp để khơi dậy truyền thống đấu tranh anh dũng, đoàn kết vượt khó xây dựng tỉnh Khánh Hòa ngày càng phát triển, góp phần cho Tổ quốc ngày càng thịnh vượng. Hy vọng rằng, các cơ quan báo chí tích cực hỗ trợ tỉnh trong việc tuyên truyền, quảng bá về sự kiện kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa, để hình ảnh đất nước, con người địa phương được đến gần hơn với bạn bè trong nước, quốc tế.

Ông Nguyễn Tấn Tuân chia sẻ về một số nội dung các phóng viên, nhà báo quan tâm tại buổi họp báo.
Ông Nguyễn Tấn Tuân chia sẻ về một số nội dung các phóng viên, nhà báo quan tâm tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện một số sở, ngành cũng thông tin đến các phóng viên, nhà báo về: Ý nghĩa hoạt động kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa; giới thiệu về chương trình lễ kỷ niệm và các hoạt động nổi bật trong khuôn khổ chương trình lễ kỷ niệm; thông tin về hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa; giới thiệu các hoạt động kích cầu du lịch trong năm 2023…

Ông Đinh Văn Thiệu và lãnh đạo một số cơ quan liên quan chủ trì buổi họp báo.
Ông Đinh Văn Thiệu và lãnh đạo một số cơ quan liên quan chủ trì buổi họp báo.

Theo đó, chương trình lễ kỷ niệm sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 1-4, tại Quảng trường 2-4 (TP. Nha Trang) và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1. Lễ kỷ niệm gồm phần nghi lễ và chương trình nghệ thuật với chủ đề “Khánh Hòa - Xứ Trầm tỏa hương”. Cuối buổi lễ sẽ có màn bắn pháo hoa thời lượng 15 phút. Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư do UBND tỉnh phối hợp Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng tổ chức vào ngày 2-4, tại TP. Nha Trang… Ngoài các hoạt động trọng điểm nêu trên, trong suốt năm 2023, còn diễn ra nhiều hoạt động chào mừng sự kiện 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa như: Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; hội thảo khoa học về 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa; khởi công, động thổ, khánh thành một số công trình chào mừng; tổ chức các triển lãm hình ảnh, tư liệu, hiện vật về lịch sử, văn hóa, kinh tế - xã hội của tỉnh; các hoạt động du lịch, thể thao…

Đại diện Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Khánh Hòa đặt câu hỏi với thành viên chủ trì họp báo.
Đại diện Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Khánh Hòa đặt câu hỏi với thành viên chủ trì họp báo.

Các phóng viên, nhà báo cũng đã dành sự quan tâm đến một số vấn đề về công tác công bố quy hoạch; tiến độ các công trình trọng điểm; công tác chỉnh trang đô thị; vấn đề tác nghiệp của báo chí; kinh phí tổ chức các hoạt động… Đại diện lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành liên quan đã trả lời, cung cấp thêm thông tin về các nội dung trên.

N.T