06:10, 12/10/2021

CEO KDI Holdings: Cho phép mở cửa trở lại là "vaccine" cho doanh nghiệp

Ông Đỗ Tuấn Anh, Tổng giám đốc KDI Holdings, cho rằng triển vọng của nền kinh tế vẫn rất khả quan. Chủ trương mở cửa trở lại, sống thích nghi với dịch giống như liều 'vaccine' cho cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Đỗ Tuấn Anh, Tổng giám đốc KDI Holdings, cho rằng triển vọng của nền kinh tế vẫn rất khả quan. Chủ trương mở cửa trở lại, sống thích nghi với dịch giống như liều ‘vaccine’ cho cộng đồng doanh nghiệp.
 
Giữ vững tinh thần và bản lĩnh đối mặt với mọi thử thách
 
Theo kết quả báo cáo khảo sát đánh giá tác động của dịch Covid-19 đối với các doanh nghiệp do phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam thực hiện cho thấy, trên 87% số doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong đó các lĩnh vực như dệt may, truyền thông, bất động sản, sản xuất thiết bị điện, xe có động cơ, giáo dục, lao động, bán lẻ, điện tử, du lịch, vv…bị ảnh hưởng nhiều nhất. Thực tế, hầu hết các doanh nghiệp đã phải “oằn mình” chống dịch trong khi vẫn phải có chiến lược hoạt động phù hợp để tồn tại. 
 
KDI Holdings cũng không ngoại lệ khi phải đối mặt với nhiều thách thức trong bối cảnh nền kinh tế chung ảm đạm. Là tập đoàn đầu tư vào nhiều lĩnh vực như bất động sản, giáo dục, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, nội thất cao cấp, vv…KDI Holdings có được tầm nhìn bao quát và toàn diện về những rủi ro trong từng lĩnh vực kinh doanh mà tập đoàn đang hoạt động, đồng thời luôn nhìn ra cơ hội trong thách thức.
 
”Một doanh nghiệp bản lĩnh không chỉ cần một tâm thế vững vàng, một tầm nhìn dài hạn, mà còn cần cả sự chuyển mình linh hoạt trong mọi tình huống nhằm nắm bắt cơ hội trong rủi ro. Khi đối mặt với khủng hoảng, doanh nghiệp cần phải nhanh chóng xây dựng các kịch bản ứng phó, để làm sao vừa kiên định với những mục tiêu và chiến lược đã đề ra, vừa chủ động thay đổi để thích nghi với tình hình mới.”, ông Đỗ Tuấn Anh, Tổng giám đốc KDI Holdings chia sẻ. 
 
 
Ông Đỗ Tuấn Anh - Tổng giám đốc tập đoàn KDI Holdings.
Ông Đỗ Tuấn Anh - Tổng giám đốc tập đoàn KDI Holdings.
 
Chính vì vậy, dù ở giữa tâm dịch, ngay cả lĩnh vực đầu tư chịu nhiều thách thức nhất của KDI Holdings là dự án bất động sản Vega City Nha Trang cũng không hề bị ngưng trệ. Tập đoàn đã khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ y tế, các cấp chính quyền địa phương trong khi vẫn đảm bảo tốt nhất công tác thi công xây dựng tại dự án theo đúng tiến độ để sẵn sàng đón đầu cơ hội phát triển trong tương lai. Điều này giúp đảm bảo duy trì công ăn việc làm cho hơn 1000 công nhân tại dự án trong bối cảnh bệnh dịch khó khăn.
 
Không những vậy, KDI Holdings còn chung tay ủng hộ và đóng góp vào các hoạt động vì cộng đồng như ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 Việt Nam, hỗ trợ 500 hộ dân tại các khu vực bị phong tỏa và địa phương có ca nhiễm thuộc các phường Vĩnh Hòa, Vĩnh Phước, Vĩnh Nguyên, Vĩnh Trường (TP. Nha Trang) và các hộ gia đình khó khăn ở xã Suối Cát (huyện Cam Lâm). Những hoạt động vì cộng đồng, xã hội luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu mà KDI Holdings hướng tới với mong muốn góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân tại bất kỳ nơi nào mà tập đoàn hoạt động kinh doanh. 
 
Sẵn sàng với trạng thái bình thường mới để phục hồi kinh tế
 
Thị trường bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng đã và đang chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh Covid, giao dịch tại các dự án nghỉ dưỡng gần như “đóng băng”. Tuy vậy, nhiều chuyên gia và các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài vẫn kỳ vọng vào sự hồi phục của ngành du lịch khi việc tiêm vắc xin được triển khai rộng rãi, giúp ngành du lịch mở cửa trở lại. 
 
Nhiều nhà đầu tư quốc tế đã bày tỏ sự quan tâm tới phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng và khách sạn chất lượng cao, đối với cả các dự án đang hoạt động hoặc đang trong quá trình phát triển.
 
 
Quần thể BĐS phức hợp Nghệ thuật - Nghỉ dưỡng - Giải trí ven biển Vega City Nha Trang
Quần thể BĐS phức hợp Nghệ thuật - Nghỉ dưỡng - Giải trí ven biển Vega City Nha Trang
 
Chia sẻ về cơ hội và góc nhìn tích cực đối với thị trường bất động sản, ông Đỗ Tuấn Anh, Tổng giám đốc KDI Holdings nhận định: “Tôi thấy tiềm năng và cơ hội lớn đối với ngành bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai sau đại dịch. Chúng ta biết rằng ngày nay, du lịch và tận hưởng sự thư giãn đã trở thành một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Ở tầm nhìn dài hạn, Việt Nam cũng được đánh giá là một trong những quốc gia tăng trưởng không ngừng với tỷ lệ tầng lớp trung lưu ngày càng càng tăng, tạo nên nhu cầu rất lớn về du lịch nghỉ dưỡng. Tương tự thực tế đã diễn ra tại nhiều thị trường lớn trên thế giới, có thể nhìn thấy trước xu hướng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng sẽ ngày càng gia tăng tại Việt Nam trong vài năm tới. Đặc biệt, bất động sản du lịch ở các vị trí đắc địa sẽ ngày càng khan hiếm hơn. Như vậy, cơ hội và tiềm năng vẫn luôn ở đó, tuy nhiên, sẽ cần chuẩn bị những kế hoạch mới, linh hoạt hơn, phù hợp hơn cho một trạng thái bình thường mới”. 
 
Cùng với tốc độ xây dựng nhanh chóng tại dự án, tín hiệu khả quan từ việc kiểm soát dịch bệnh của tỉnh Khánh Hoà, tỉnh sẽ chính thức mở cửa đón khách theo lộ trình trong tháng 10 và ưu tiên loại hình du lịch nghỉ dưỡng, khép kín sẽ là liều “vaccine” giúp Vega City Nha Trang và KDI Holdings tiến gần hơn đến thời khắc chính thức đón chào du khách đến với thành phố không ngủ của “đất Tiên vịnh Ngọc” trong tương lai gần. 
 
 
Thiện Tâm