Ninh Thuận – cực hút mới của bất động sản nghỉ dưỡng biển

Thứ Bảy, 06/04/2019, 13:48 [GMT+7]

Ninh Thuận – cực hút mới của bất động sản nghỉ dưỡng biển

Quỹ đất sạch và tạo được sản phẩm mới đột phá là hai điểm cốt yếu làm nên sự thành công của các điểm đến đầu tư. Ninh Thuận – một thiên đường du lịch vừa tỉnh giấc đang hấp lực mạnh dòng tiền khi sở hữu cả 2 yếu tố này.

Quỹ đất sạch - yếu tố "vàng" hút đầu tư nghỉ dưỡng biển

Trong 10 năm qua, bất động sản Việt Nam là một trong những địa điểm hấp dẫn giới đầu tư nước ngoài.

Một điểm đáng chú ý là trong cuộc đổ vốn vào Việt Nam, những ông lớn khối ngoại có xu hướng thực hiện các thương vụ M&A (mua bán và sáp nhập) thay vì phát triển quỹ đất làm dự án mới. Nguyên nhân của hiện tượng này là do giới đầu tư ngoại rất “ngại” đương đầu với đền bù, giải phóng mặt bằng… để tạo quỹ đất sạch phát triển dự án.

Trên thực tế, nỗi e ngại của khối ngoại cũng là thách thức với các nhà đầu tư trong nước – vốn có lợi thế sân nhà và sự am hiểu văn hóa, môi trường kinh doanh sở tại.

Ở mảng bất động sản nghỉ dưỡng – phân khúc hút dòng vốn đầu tư khổng lồ trong nhiều năm qua do tăng trưởng của ngành du lịch, vấn đề quỹ đất sạch càng trở nên cấp thiết. Nhất là tại các trung tâm du lịch truyền thống, khi đất hướng biển để phát triển sản phẩm du lịch độc đáo, đồng bộ đã thu hẹp đáng kể.

Trong bối cảnh đó, những thị trường nghỉ dưỡng mới – nơi quỹ đất sạch dồi dào, giá thành rẻ lọt vào tầm ngắm của những nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược dài hạn. Và Ninh Thuận là cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi sở hữu những lợi thế trên.

Ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, cùng năng lượng sạch thì phát triển du lịch sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh nhà. Với mục tiêu này, Ninh Thuận đã đưa ra chính sách ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp nằm trong khung cao nhất cả nước nhằm thu hút đầu tư. Để đẩy mạnh du lịch cao cấp, Ninh Thuận còn có chính sách ưu tiên kêu gọi đầu tư xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển; khách sạn tiêu chuẩn quốc tế… theo hướng xanh và bền vững.

 

Ninh Thuận lý tưởng cho các tổ hợp lớn và những trải nghiệm mới lạ. Điển hình là SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang.
Ninh Thuận lý tưởng cho các tổ hợp lớn và những trải nghiệm mới lạ. Điển hình là SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang.

 

Ninh Thuận xác lập vị thế mới

Bên cạnh lợi thế về quỹ đất và chính sách, Ninh Thuận là một trong không nhiều tỉnh thành được thiên nhiên ưu đãi cảnh quan đẹp và đa dạng. Vùng đất này là bản hòa ca duyên dáng của cảnh sắc đồi núi, sa mạc, rừng và biển, bên cạnh những tháp Chăm trầm tích cả một chiều dài lịch sử, văn hóa…

Tốc độ tăng trưởng du lịch của Ninh Thuận những năm qua rất ấn tượng. Năm 2018, Ninh Thuận đón 2,19 triệu tổng lượt khách du lịch, cao hơn 15,2% so với năm 2017. Trong đó có 80 nghìn lượt khách quốc tế và 2,1 triệu lượt khách nội địa. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 1,05 nghìn tỷ, tăng 18.7% so với năm trước đó. 

Đại diện cho nhà đầu tư chiến lược tại Ninh Thuận, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Crystal Bay đánh giá, Ninh Thuận đang hội tụ các yếu tố thuận lợi để đầu tư phát triển du lịch đồng bộ. Đó là tiềm năng tự nhiên dồi dào, chính sách ưu đãi bậc nhất, có sẵn quỹ đất sạch và không có xung đột đầu tư đi trước. Vùng đất này lý tưởng cho các tổ hợp dự án lớn, đẳng cấp và những trải nghiệm mới lạ chưa đâu có.

Vì thế, không ngạc nhiên khi hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng biển của Ninh Thuận đang dần “thay da đổi thịt”. Trong chưa đầy 2 năm, hàng loạt ông lớn bất động sản đổ về đây như Vinpearl, FLC, T&T,… Hiện Ninh Thuận đang có 61 dự án về đầu tư về du lịch nghỉ dưỡng, 20 nghìn tỷ tổng vốn đăng kí đầu tư, 17 dự án đi vào hoạt động, 13 dự án đang triển khai thi công, 18 dự án đủ điều kiện triển khai trong 2019.

Đáng chú ý, Ninh Thuận đang đón nhận những sản phẩm nghỉ dưỡng mới, vốn chưa hiện diện tại thị trường Việt Nam. Tiêu biểu là mô hình ApartHotel của tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang sẽ được khởi tạo vào đầu tháng 4 tới, kết hợp giữa tiện ích 5 sao quy mô lớn và xu hướng chia sẻ tiện ích không giới hạn, và mang lại nhiều trải nghiệm khác biệt cho khách lưu trú.

 

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang - tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí biển đầu tiên và lớn nhất Ninh Thuận.
SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang - tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí biển đầu tiên và lớn nhất Ninh Thuận.

Lấy cảm hứng từ những thước lục thổ cẩm Chăm mượt mà, vũ điệu Apsara uyển chuyển, tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang do Tập đoàn Crystal Bay cùng các đối tác làm chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích hơn 36.000m2 tại trung tâm công viên biển Bình Sơn. Dự án gồm 3 tòa tháp: Lazurya, Nuvensa và Crystal Holidays với 3.300 phòng hướng biển. Ấn tượng nhất, tổ hợp này cung cấp tới 101 tiện ịch dịch vụ chuẩn 5 sao, như 9 hồ bơi vô cực, công viên nước 47.000m2, khu tiện ích mua sắm biển, khu vui chơi có thưởng, câu lạc bộ trẻ em, công viên cộng đồng ven biển…

Khi hoàn thành, tổ hợp sẽ đón dòng khách quốc tế lớn và liên tục tăng trưởng của Tập đoàn Crystal Bay. Trong năm 2018, trên nền tảng hệ sinh thái trọn vẹn, Tập đoàn này đã đóng góp cho du lịch Việt Nam 360.000 trên tổng số hơn 600.000 lượt khách Nga, chiếm 60% tổng lượng khách Nga đến Việt Nam,  sử dụng 4.3 triệu phòng/đêm của các nhà đầu tư khác…

Được “chọn mặt gửi vàng” cho một tổ hợp quy mô lớn trong một mô hình hoàn toàn mới như vậy, cùng các dự án khác, Ninh Thuận cho thấy một vị thế mới trên thị trường du lịch nghỉ dưỡng biển của Việt Nam.

 

 

 

.

các thông tin tiện ích