Xây dựng giải pháp hỗ trợ khách hàng vay vốn

Thứ Hai, 17/02/2020, 22:47 [GMT+7]

Xây dựng giải pháp hỗ trợ khách hàng vay vốn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam vừa thông báo kết luận của Phó Thống đốc Đào Minh Tú tại hội nghị triển khai các giải pháp tín dụng, ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.


Theo đó, NHNN Việt Nam yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài xây dựng chương trình, kịch bản hành động với các giải pháp cụ thể để hỗ trợ khách hàng tháo gỡ khó khăn, giảm thiểu thiệt hại như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay theo hợp đồng tín dụng đã ký kết và xem xét cho vay mới đối với khách hàng để khôi phục, duy trì sản xuất, kinh doanh; tích cực giảm lãi suất đối với các khoản vay mới thuộc các ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng do Covid-19… Tuy nhiên, cần ngăn chặn việc lợi dụng dịch để xử lý những khoản tín dụng không phải do tác động của dịch. Trong điều kiện thị trường tiền tệ ổn định, thanh khoản dồi dào hiện nay, các tổ chức tín dụng cần tiếp tục ổn định mặt bằng lãi suất, không tăng lãi suất kể cả lãi suất huy động. Trường hợp cần thiết, NHNN có biện pháp hỗ trợ kịp thời việc cung ứng vốn và thanh khoản.


NHNN Việt Nam yêu cầu các NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố bám sát các chỉ đạo của Thống đốc NHNN và cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực, chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống dịch; theo dõi, chỉ đạo các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện các giải pháp hỗ trợ thiệt hại khó khăn của doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch gây ra…


N.D

.

các thông tin tiện ích