09:09, 15/09/2022

Hội thảo về dinh dưỡng, thức ăn trong nuôi biển công nghiệp

Sáng 15-9, tại TP. Nha Trang, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội thảo thực trạng và giải pháp về dinh dưỡng, thức ăn trong nuôi biển công nghiệp Việt Nam. Các ông: Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ NN-PTNT; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đình Luân - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản chủ trì hội thảo.

Sáng 15-9, tại TP. Nha Trang, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội thảo thực trạng và giải pháp về dinh dưỡng, thức ăn trong nuôi biển công nghiệp Việt Nam. Các ông: Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ NN-PTNT; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đình Luân - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản chủ trì hội thảo.

 

Quang cảnh tại hội thảo.

Quang cảnh tại hội thảo.


Tại hội thảo, cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực nuôi biển cả nước đã thảo luận, chia sẻ về các giải pháp để thúc đẩy nghiên cứu về dinh dưỡng và sản xuất thức ăn phục vụ nuôi biển công nghiệp; làm rõ các vấn đề công nghệ, giải pháp phát triển và đề xuất các giải pháp trọng tâm, cần thiết để phát triển lĩnh vực sản xuất thức ăn phục vụ nuôi biển công nghiệp bền vững, hiệu quả ở Việt Nam…


Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đề nghị các địa phương, đơn vị tập trung triển khai các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để phát triển dinh dưỡng, thức ăn trong nuôi biển công nghiệp trong thời gian tới như: Nghiên cứu, phát triển các công thức thức ăn, nguyên liệu chế biến thức ăn phù hợp với từng loài và giai đoạn phát triển, đặc biệt là giai đoạn con non, con giống của các đối tượng nuôi biển. Bên cạnh đó, xây dựng các khu sản xuất thức ăn tập trung gắn với khu dịch vụ hậu cần nghề cá và vùng nuôi biển tập trung; hỗ trợ các doanh nghiệp, thành phần kinh tế đầu tư vào công tác nghiên cứu, phát triển sản xuất thức ăn phục vụ nuôi biển; thu hút nguồn lực trong và ngoài nước phát triển sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi biển có công nghệ hiện đại, quản lý tiên tiến, đảm bảo sản phẩm thức ăn có chất lượng cao và giá thành hợp lý…


HẢI LĂNG