TP. Nha Trang: Cung ứng lương thực, thực phẩm đến hộ dân bằng hình thức mua online và mua hộ

Thứ Bảy, 14/08/2021, 11:08 [GMT+7]

TP. Nha Trang: Cung ứng lương thực, thực phẩm đến hộ dân bằng hình thức mua online và mua hộ

UBND TP. Nha Trang vừa có công văn về triển khai mô hình cung ứng lương thực, thực phẩm trong thời gian cách ly xã hội toàn thành phố.
 
Theo đó, phương án cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết sẽ được triển khai theo 2 mô hình. Nếu mua hàng online: Người dân đặt hàng trực tiếp thông qua đơn vị cung ứng, nhân viên giao hàng của đơn vị cung ứng đó sẽ giao hàng tận nhà cho người dân. Mua hộ thông qua Tổ Cứu trợ ở thôn, tổ dân phố tại các xã, phường: Người dân đặt hàng thông qua Tổ Cứu trợ, xe giao hàng của đơn vị cung ứng giao tận nơi đến các Tổ Cứu trợ (trường hợp đơn vị cung ứng không kịp bố trí phương tiện giao hàng thì Tổ Cứu trợ bố trí phương tiện nhận hàng trực tiếp tại các đơn vị cung ứng), sau đó các Tổ Cứu trợ sẽ đưa đến tận nhà dân. 
 

 

Mô hình
Mô hình cung ứng lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết tại TP. Nha Trang trong thời gian cách ly xã hội.
 
UBND thành phố giao cho UBND các xã, phường chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện phương án cung ứng lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân tại địa bàn. Phối hợp với Ban Cứu trợ Covid-19 thành phố và các phòng ban liên quan kịp thời hỗ trợ đối với các hộ khó khăn tại địa phương. Khẩn trương thành lập Tổ Cứu trợ (mua hộ lương thực thực phẩm), chuẩn bị phương tiện để giao nhận, vận chuyển đến tận nhà dân. Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang chỉ đạo các trạm y tế các xã, phường thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho lực lượng Tổ Cứu trợ và nhân viên lái xe giao nhận. Phòng Kinh tế phải theo dõi tình hình cung ứng lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết của các đơn vị để kịp thời tham mưu, đề xuất xử lý, giải quyết.
 
UBND thành phố đề nghị các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, Bách hóa xanh… chỉ áp dụng hình thức mua hàng online, mua hộ từ Tổ Cứu trợ xã, phường. Chủ động điều tiết lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ người dân, thực hiện bình ổn giá, bố trí đủ và kịp thời đội ngũ nhân viên bán hàng, nhân viên giao hàng. Chủ động phối hợp với UBND các xã, phường và các đơn vị liên quan trong công tác kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. UBND thành phố giao Ban Cứu trợ Covid-19 thành phố: Chủ động phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Tài chính- Kế hoạch và UBND các xã, phường kịp thời tổ chức cứu trợ đối với các trường hợp hộ khó khăn…
 
C.Đan
 
.

các thông tin tiện ích