Phối hợp nhân rộng mô hình chuỗi liên kết trong nông nghiệp

Thứ Tư, 09/06/2021, 20:56 [GMT+7]

Phối hợp nhân rộng mô hình chuỗi liên kết trong nông nghiệp

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh vừa có văn bản đề nghị các địa phương phối hợp triển khai Đề án nhân rộng, phát triển chuỗi liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông thủy sản.


Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, giai đoạn 2021 - 2025, chi cục sẽ phát triển, nhân rộng mô hình chuỗi liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản đối với 1 mô hình chuỗi cung cấp rau, củ quả; 3 mô hình chuỗi cung cấp trái cây; 1 mô hình chuỗi cung cấp thịt gia súc, gia cầm và 1 mô hình chuỗi cung cấp thủy sản nuôi. Để có cơ sở triển khai nhân rộng, đồng thời đáp ứng nhu cầu tại các địa phương, chi cục đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp rà soát, lựa chọn, đề xuất các sản phẩm nông, lâm, thủy sản có thế mạnh, các vùng sản xuất tại địa phương, gửi về chi cục trước ngày 17-6 để thống nhất kế hoạch triển khai trong thời gian tới.


Được biết, những năm qua, chi cục đã phối hợp với các địa phương và người dân xây dựng thành công 9 chuỗi cung cấp thực phẩm nông, thủy sản an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP. Giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh sẽ tập trung hỗ trợ nông dân nhân rộng đối với các chuỗi này.


H.Đ

.

các thông tin tiện ích