Rà soát diện tích cây mía đường kém hiệu quả

Chủ Nhật, 21/02/2021, 22:24 [GMT+7]

Rà soát diện tích cây mía đường kém hiệu quả

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản đề nghị các địa phương thống kê, theo dõi chặt chẽ diện tích, sản lượng mía đường trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa; kịp thời nắm bắt và có phản ánh về tình trạng mía của nông dân không được thu mua.
 
Các địa phương tiến hành rà soát các diện tích mía kém hiệu quả, làm cơ sở để khuyến khích, hỗ trợ nông dân chuyển đổi sang các loại cây trồng khác; phối hợp với 2 công ty đường trên địa bàn tỉnh tiến hành vận động người trồng mía tham gia liên kết, xây dựng các dự án hoặc kế hoạch liên kết theo chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tại những diện tích mía phù hợp, phát triển tốt.
 
Hiện nay, người trồng mía đang tập trung thu hoạch mía. Niên vụ này, cây mía tiếp tục đối mặt với không ít khó khăn vì giá thu mua thấp và thời tiết bất lợi. Toàn tỉnh chỉ còn khoảng 10.000ha mía đường, giảm hàng nghìn héc-ta so với niên vụ trước và phần lớn trong số đó không được nông dân đầu tư, chăm sóc đúng mức do hiệu quả thấp.
 
H.Đ
 
.

các thông tin tiện ích