Triển khai Đề án phát triển nghề khai thác viễn dương

Thứ Ba, 04/12/2018, 21:58 [GMT+7]

Triển khai Đề án phát triển nghề khai thác viễn dương

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố có biển và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện Đề án phát triển nghề khai thác viễn dương theo hướng dẫn của Bộ NN-PTNT.

 

Cá ngừ đại dương cập cảng Hòn Rớ (TP. Nha Trang).

Cá ngừ đại dương cập cảng Hòn Rớ (TP. Nha Trang).


Trước đó, Bộ NN-PTNT có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố ven biển tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho doanh nghiệp, chủ tàu, ngư dân về các thỏa thuận hợp tác nghề cá mà Việt Nam đã ký kết với các nước, nội dung Đề án phát triển nghề khai thác viễn dương; thẩm định các doanh nghiệp có đủ năng lực đủ điều kiện tham gia thực hiện đề án; tổ chức đưa ngư dân đi khai thác hải sản ở một số nước hiệu quả, theo quy định; kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện đề án hợp tác của các doanh nghiệp tại địa phương.


Theo Đề án phát triển nghề khai thác viễn dương, giai đoạn từ nay đến năm 2020 sẽ tổ chức mô hình điểm tại 3 tỉnh để đưa ngư dân sang hợp tác khai thác, thu mua, sơ chế, chế biến, tiêu thụ sản phẩm và nuôi trồng thủy sản một số quốc gia đã có thỏa thuận hợp tác về nghề cá với Việt Nam. Giai đoạn 2020-2025, mở rộng mô hình hợp tác ra các địa phương, trong đó có tỉnh Khánh Hòa.


Duy Nhật
 

.

các thông tin tiện ích