Thực phẩm Khatoco:

Đứng vững trên thị trường

Thứ Năm, 27/12/2018, 20:52 [GMT+7]

Đứng vững trên thị trường

Lâu nay, người tiêu dùng vẫn luôn biết đến các sản phẩm thời trang từ da đà điểu, cá sấu mang thương hiệu Khatoco. Từ ngành chăn nuôi này, các sản phẩm thịt đà điểu, cá sấu thương phẩm của Khatoco cũng đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm sạch, tốt cho sức khỏe.


Phát triển sản phẩm từ đà điểu, cá sấu


Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) là đơn vị hàng đầu trong phát triển sản phẩm từ đà điểu, cá sấu tại khu vực Đông Nam Á hiện nay. Khatoco khởi đầu ngành chăn nuôi này với 23 con cá sấu giống. Sau một thời gian ngắn, đơn vị đã mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư hàng tỷ đồng để nuôi cá sấu thương phẩm. Hiện nay, mỗi năm, Khatoco xuất bán ra thị trường khoảng 4.000 con cá sấu được nuôi theo quy trình khép kín. Không dừng lại ở đó, Khatoco còn tiến thêm một bước trong lĩnh vực chăn nuôi khi phát triển đàn đà điểu thương phẩm. Đến nay, 2 trại nuôi đà điểu của đơn vị tại thị xã Ninh Hòa và tỉnh Quảng Nam đã có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, có thể cung cấp ra thị trường khoảng 15.000 con đà điểu thương phẩm mỗi năm. Việc chăn nuôi đà điểu, cá sấu được đơn vị áp dụng nhiều kỹ thuật cao, kiểm soát chặt chẽ từ con giống, thức ăn, tuyệt đối không sử dụng chất cấm hoặc các chất kích thích trong nông nghiệp; động vật nuôi tại các cơ sở đều có bác sĩ riêng theo dõi và chăm sóc sức khỏe hàng ngày; mỗi khâu đều có bộ phận kiểm tra chất lượng và được cấp chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2005…

 

Đóng gói sản phẩm thịt đà điểu Khatoco.

Đóng gói sản phẩm thịt đà điểu Khatoco.


Ông Nguyễn Đình Thạch - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Khatoco cho biết: “Thịt đà điểu có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vi lượng và khoáng chất, ít mỡ. Đặc biệt, thịt đà điểu có hàm lượng cholesterol thấp nên không gây thừa cân và các bệnh tim mạch, rất phù hợp với xu hướng ẩm thực hiện nay, giá cả phù hợp nên người tiêu dùng có thể đưa sản phẩm vào bếp ăn hàng ngày. Thịt đà điểu được đánh giá là thức ăn lành và sạch nhờ không nhiễm các vi rút gây bệnh cúm gia cầm. Với sản phẩm thịt cá sấu, hàm lượng các chất dinh dưỡng cũng rất cao, có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon, độc đáo”.


Cẩn trọng với sản phẩm giả trên thị trường


Một vấn đề đặt ra hiện nay là trên thị trường có nhiều sản phẩm thịt đà điểu, cá sấu giả. Tại các thị trường như: TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Đồng Nai, Đắk Lắk, Gia Lai, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã xuất hiện nhiều sản phẩm giả thịt đà điểu với dòng quảng cáo về xuất xứ trên bao bì là sản phẩm từ trại nuôi ở Khánh Hòa, Quảng Nam… Thực tế, để có được sản phẩm thịt đà điểu giả, các đối tượng thường mua thịt heo nái, heo bệnh từ các chợ đầu mối, trang trại nuôi heo với giá rẻ, với vài thao tác ngâm tẩm, dùng phẩm màu để “phù phép” thành loại thịt đặc sản có giá trị cao để bán ra thị trường, thu lợi bất chính, gây tổn hại đối với người tiêu dùng.

 

Thịt đà điểu, cá sấu Khatoco rất đa dạng về chủng loại sản phẩm, phù hợp với nhiều lựa chọn của khách hàng. Thịt đà điểu, hiện nay có 13 sản phẩm như: thịt filet, đùi, gân, tim, cánh, sườn, 5 loại trứng đà điểu theo trọng lượng... Thịt cá sấu chủ yếu có 4 loại: thịt fillet, thịt còn xương, xương bàn chân, cá sấu móc hàm. Hiện nay, các sản phẩm đang được phân phối bởi các đại lý ngành thực phẩm trên toàn quốc và hệ thống các siêu thị như: Coopmart, AEON, Lotte, Big C, Metro, Vincommerce... Ngoài ra, các sản phẩm từ thịt đà điểu, cá sấu mang thương hiệu Khatoco còn được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Để phân biệt sản phẩm thật giả, người tiêu dùng cần lưu ý, sản phẩm thịt đà điểu Khatoco thật khi cắt ra màu thịt bên trong và bên ngoài gần như cùng 1 màu đỏ sậm, còn thịt giả bên ngoài có màu đỏ đậm, bên trong màu nhạt hơn (do phẩm màu không ngấm sâu vào bên trong); sớ thịt đà điểu thường to hơn và có độ dẻo hơn thịt giả; khi nấu ăn thịt đà điểu có màu sắc sậm hơn so với thịt giả. Để tránh mua phải sản phẩm thịt đà điểu giả, kém chất lượng, khách hàng lưu ý chỉ nên mua ở những địa điểm kinh doanh uy tín, tại các điểm phân phối của Khatoco; chọn mua sản phẩm có bao bì thể hiện đầy đủ thông tin nhà sản xuất…


Thịt đà điểu, cá sấu Khatoco là một trong những dòng sản phẩm nông nghiệp đầu tiên trong cả nước xây dựng thành công bộ các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm như: Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008; Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2005; Chứng chỉ CITES (Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp)… Qua đó, giúp thực phẩm Khatoco khẳng định được niềm tin đối với người tiêu dùng. Các giải thưởng như: Hàng Việt Nam chất lượng cao, Sao vàng đất Việt, Thương hiệu thực phẩm an toàn, tin dùng... là những minh chứng rõ ràng về uy tín, chất lượng của thực phẩm Khatoco - sản phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng.


Tết này, người tiêu dùng có thể an tâm lựa chọn các sản phẩm thịt đà điểu, cá sấu từ thương hiệu thực phẩm Khatoco cho bữa ăn ngon của gia đình, cho những bữa tiệc thiết đãi bạn bè, người thân.


HẢI LĂNG
 

.

các thông tin tiện ích