Nghe báo cáo kết quả khảo sát các dự án điện mặt trời

Thứ Tư, 28/02/2018, 23:09 [GMT+7]

Nghe báo cáo kết quả khảo sát các dự án điện mặt trời

Chiều 28-2, ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp nghe Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch - Đầu tư báo cáo kết quả khảo sát và tiến độ của các dự án điện mặt trời.


Tại cuộc họp, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã báo cáo kết quả khảo sát, đánh giá hiệu quả sử dụng đất tại 24 dự án điện mặt trời mà sở chủ trì. Qua khảo sát, đoàn công tác đã đồng ý chủ trương đầu tư 23 dự án. Riêng 1 dự án tại thị xã Ninh Hòa, đoàn không thống nhất chủ trương đầu tư vì nằm trong vùng nguyên liệu của Nhà máy đường Biên Hòa - Ninh Hòa. Theo Sở Kế hoạch - Đầu tư, đến ngày 25-12-2017, trên địa bàn tỉnh có 41 dự án điện mặt trời. Trong đó, 37 dự án có chủ đầu tư trong nước, 4 dự án có chủ đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay, có 1 dự án xin không thực hiện đầu tư, 4 dự án có chủ đầu tư nước ngoài chưa tiến hành lập các hồ sơ cần thiết.


Kết luận cuộc họp, ông Trần Sơn Hải đề nghị đưa 20/24 dự án mà Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các ban, ngành đã khảo sát để xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nếu được thông qua sẽ tiến hành các bước tiếp theo. Ông cũng giao Sở Kế hoạch - Đầu tư lên dự thảo về số lượng và tiến độ của các dự án để UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy.


Đình Lâm

 

.

các thông tin tiện ích