Nimbus One, chiếc xe máy lai ôtô có thể làm nên cuộc cách mạng xe điện!

Thứ Năm, 11/08/2022, 22:35 [GMT+7]

Nimbus One, chiếc xe máy lai ôtô có thể làm nên cuộc cách mạng xe điện!

Các nhà thiết kế nhận định, Nimbus One là giải pháp thay thế lý tưởng cho ôtô điện chiếm diện tích cũng như có xả thải nhiều hơn trong suốt vòng đời.

Mới đây, một công ty start-up (công ty khởi nghiệp) có trụ sở tại bang Michigan (Mỹ) vừa công bố hình ảnh về xe máy lai ô tô Nimbus One. Chiếc xe được giới thiệu là "sự kết hợp giữa tiện lợi và tiết kiệm chi phí của một chiếc xe máy với độ an toàn và tiện nghi của một chiếc xe hơi".

Nimbus One có thiết kế kín đáo, được trang bị các tính năng an toàn giống ôtô, nhưng chỉ nhỏ gọn như xe máy thông thường. Chiếc xe có 2 bánh trước và 1 bánh sau với kích thước dài 2.286mm, rộng 840mm, nặng 375 kg - chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với một chiếc xe máy, và chỉ chiếm 25% không gian khi đậu xe so với một chiếc ôtô.

 

 Với thiết kế 2 bánh trước của mẫu xe này sẽ tăng độ ổn định hơn so với kiểu 3 bánh delta điển hình (1 trước 2 sau) của các dòng xe 3 bánh đã có trên thị trường

Với thiết kế 2 bánh trước của mẫu xe này sẽ tăng độ ổn định hơn so với kiểu 3 bánh delta điển hình (1 trước 2 sau) của các dòng xe 3 bánh đã có trên thị trườngTại thị trường Hoa Kỳ, Nimbus One có thể coi như xe máy lai ôtô (autocycle), hoặc thuộc phân khúc xe ba bánh với những tiêu chuẩn như ghế, dây an toàn và vô-lăng. Cabin của xe có một ghế chính cho tài xế và chừa sẵn không gian cho một ghế phụ hoặc có thể dùng để chứa đồ ở phía sau.

Ngoài ra, Nimbus One có các trang bị như của một chiếc xe hơi, gồm một túi khí trước, thiết kế cabin kín, tức có thể ngăn mưa nắng, và thậm chí một số tính năng an toàn như các camera và thậm chí là AI để cảm nhận sự hiện diện của các phương tiện khác nhằm ngăn chặn va chạm. Trang bị tiện nghi còn có cả loa kết nối bluetooth.

 

Xe có ghế chính, một túi khí, dây an toàn, và cả móc cài ghế trẻ em

Xe có ghế chính, một túi khí, dây an toàn, và cả móc cài ghế trẻ em


Theo thông tin từ trang web Electrek, Nimbus One có tốc độ tối đa 80km/h và hành trình 150km mỗi lần sạc. Xe trang bị pin 9 kWh; pin này cũng có thể tháo ra để sạc rới chỉ trong 1,2 giờ với cổng sạc Level 2, và cần 5,4 giờ nếu sử dụng ổ cắm gia dụng.

Do là thiết kế mới của một công ty khởi nghiệp, nên khi khách hàng muốn sở hữu mẫu xe lai này  sẽ phải đăng ký và đặt cọc 100 USD, sau đó khách hàng sẽ cần trả thêm 9.980 USD khi nhận xe.

Theo kế hoạch từ nhà cung cấp, dự kiến sẽ bắt đầu giao hàng tại thì trường Mỹ trong quý III/2023, và ở châu Âu (có thể trong quý I/2024).

Theo voh

.

các thông tin tiện ích